Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhật thúc đẩy kế hoạch trở thành quốc gia du lịch

Chính phủ Nhật Bản dự tính nới lỏng kiểm tra xuất nhập cảnh nhằm thu hút du khách nước ngoài tới nước này. (Nguồn: japanctg.blogspot.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản ngày 9/5, Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành thảo luận khả năng nới lỏng hoạt động kiểm tra xuất nhập cảnh nhằm thu hút du khách nước ngoài tới Nhật Bản.

Theo Kế hoạch cơ bản xúc tiến quốc gia du lịch, đến năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 25 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng gần 3 lần so với 9,1 triệu lượt khách năm 2011. Việc đẩy mạnh thu hút khách du lịch nước ngoài được cho nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản.

Công tác nới lỏng hoạt động kiểm tra xuất nhập cảnh được tiến hành theo hướng tự động hóa thủ tục cho các doanh nghiệp và du khách quốc tế, trong đó giai đoạn một sẽ áp dụng cho các đối tượng là giới doanh nghiệp vào năm 2015. Những đối tượng được giảm bớt thủ tục phải đáp ứng các yêu cầu như không có tiền sử vi phạm pháp luật, đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản…

Quy trình nới lỏng công tác kiểm tra được thực hiện bằng cách lưu vân tay của du khách tại sân bay của Nhật Bản trong lần đến đầu tiên.

Trong những lần đến Nhật Bản tiếp theo, những du khách này sẽ chỉ cần phải kiểm tra hộ chiếu và chứng thực vân tay thông qua máy tự động, không cần phải đến phỏng vấn tại các cơ quan ngoại giao của Nhật Bản ở nước ngoài.

Kế hoạch cơ bản xúc tiến quốc gia du lịch được Chính phủ Nhật Bản thông qua vào tháng 3/2012. Sau đó, các cơ quan chức năng của Nhật Bản tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh các thủ tục nhằm triển khai kế hoạch này. Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản hồi tháng 4 đã đề xuất đề án miễn thị thực đến Nhật Bản cho công dân thuộc 3 nước Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia, áp dụng thị thực có thời hạn (trong thời hạn thị thực còn hiệu lực có thể nhập cảnh nhiều lần) cho Nga và các nước châu Á như Việt Nam, Philippines, Ấn Độ….

Đề án của LDP đặt mục tiêu thu hút 10 triệu lượt du khách quốc tế vào Nhật Bản năm 2013, và 20 triệu lượt vào năm 2014./.
(TTXVN)

  • Trải nghiệm thú vị cùng với Lễ hội Ẩm thực châu Âu
  • Cần Thơ đa dạng hóa các loại hình du lịch hút khách
  • Hà Nội chấn chỉnh nạn "chặt chém" lừa đảo du khách
  • Đà Nẵng tích cực chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ
  • Các điểm vui chơi rộn ràng chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ
  • Ba Vì sẽ thành vùng du lịch trọng điểm của Hà Nội
  • "Sầm Sơn sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách"
  • Lễ hội văn hóa dân gian đường phố bản sắc đất Tổ
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com