Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những đại gia chứng khoán đã “bỏ túi” hàng trăm triệu USD

 Bầu Long và bầu Đức là hai người có tài sản cổ phiếu tăng giá nhiều nhất từ đầu năm 2014 với giá trị lần lượt 120 triệu USD và 72 triệu USD.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG), hiện đang sở hữu hơn 116 triệu cổ phiếu HPG, tăng thêm 15 triệu cổ phiếu sau khi tập đoàn này chia cổ phiếu thưởng hôm 24/4.

Giá cổ phiếu HPG cũng đã tăng đến 40% lên mức 57.500 đồng/cp (phiên 21/7) so với mức 41.100 đồng/ cổ phiếu hồi đầu năm nay.

Qua đó, giúp cho giá trị tài khoản chứng khoán của ông Long đã tăng thêm 2.529 tỷ đồng so với mức hồi đầu năm (lên mức 6.683 tỷ đồng), tương đương gần 120 triệu USD.

chứng-khoán, bầu-Đức, Bầu-Long, cổ-phiếu 

Tính ra, trong hơn nửa đầu năm, giá trị cổ phiếu HPG của ông Long tăng hơn 5 triệu USD mỗi tháng. Hiện ông Long vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất TTCK Việt Nam.

<
chứng-khoán, bầu-Đức, Bầu-Long, cổ-phiếu

Giá cổ phiếu HPG đã tăng 40% sau hơn nửa năm - nguồn: HSX

Người cũng rủng rỉnh không kém chỉ sau chưa tới 7 tháng qua nhờ chứng khoán là ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

1.527 tỷ đồng là số tiền cộng thêm vào tài sản chứng khoán của bầu Đức sau hơn nửa năm, hiện tổng giá trị tài sản của ông đã tăng lên 7.915 tỷ đồng.

Lượng cổ phiếu HAG ông nắm giữ vẫn là con số hơn 311 triệu cổ phiếu nhưng với tỷ lệ tăng giá 25% đã mang về số tiền nói trên, tương đương khoảng 72 triệu USD.

Trong gần 7 tháng qua, bình quân mỗi tháng ông Đức “lượm” khoảng hơn 10 triệu USD từ chứng khoán. Bầu Đức vẫn đang vững vàng ở vị trí á quân trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

chứng-khoán, bầu-Đức, Bầu-Long, cổ-phiếu

Cổ phiếu HAG cũng tăng 25% sau gần 7 tháng qua - Nguồn: HSX

Ông Long và ông Đức cũng là hai vị lãnh đạo hiếm hoi có tài sản chứng khoán tăng trên mức 1.000 tỷ đồng chỉ sau hơn nửa năm 2014.

Tính theo bảng xếp hạng những người giàu trên sàn hiện nay thì còn có khá nhiều gương mặt “đại gia” có tài sản gia tăng thêm trên 200 tỷ, tương đương +/- 10 triệu USD.

Có thể kể đến ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Hà Đô (+370 tỷ); ông trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT (+331 tỷ); bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (+233 tỷ); bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên HĐQT Tập đoàn Masan (+207 tỷ)…

(Theo BizLIVE)

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com

 • TS. Phạm Thế Anh: Xác định các nhân tố quyết định lạm phát ở Việt Nam
 • Lạm phát gia tăng: nỗi lo không chỉ riêng của Việt Nam
 • Chiến tranh tiền tệ Mỹ -Trung: Âm mưu thiết lập trật tự thế giới mới ?
 • Chính sách tiền tệ: thị trường tiền tệ liệu có rối loạn ?
 • Chính sách tiền tệ: Điều chỉnh tỷ giá hối đoái và những tác động
 • Dự báo xu hướng vận động thị trường tài chính 2010
 • Lãi suất cho vay: Rủi ro pháp lý và sức chịu đựng của doanh nghiệp
 • Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam "lách" luật kiếm siêu lợi nhuận?
 • PGS.TS Trần Hoàng Ngân: 'Việt Nam không nên phá giá tiền đồng'
 • Xu hướng thị trường nhà đất 2010: Nhận định từ các chuyên gia
 • Đồng USD sẽ tăng giá trở lại trong năm 2010
 • Đầu tư vào nhà đất vẫn là số một!