Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhiều điện thoại 'gián điệp' Trung Quốc có mặt ở Việt Nam

Ngoài Xiaomi, một số smartphone Trung Quốc khác đang được bán tại thị trường trong nước cũng âm thầm gửi thông tin người dùng đến máy chủ mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào.

Rượu săm ôtô: Đệ tử lưu linh thất kinh bỏ nhậu

Hàng trăm ngàn lít rượu được đựng trong săm ô tô xếp đầy đường chờ chuyển đi các quán nhậu. Đệ tử lưu linh nào một lần thấy cảnh này chắc phải thất kinh mà tự bỏ nghiệp.

Nông sản Trung Quốc vẫn tràn ngập thị trường

Mặc dù nhiều lần được cảnh báo, rau quả Trung Quốc vẫn tràn ngập các chợ, đặc biệt là các loại rau quả trái mùa.

Khiếp sợ nước ăn bể ngầm, giá chân gà nửa triệu

Dư luận tuần qua sửng sốt, hãi hùng trước thông tin dưới bể nước ngầm tại các nhà hàng có cả cân xương chuột, xác gián. Trong khi đó, tại một quán ăn, giá chân gà Đông Tảo lên tới 500.000 đồng/chiếc khiến không ít thực khách giật mình.

Tín hiệu vui từ thị trường bán lẻ thời trang: hàng Việt được yêu chuộng

Thị trường bán lẻ thời trang dịp tết Giáp Ngọ đang sôi động từng ngày, các sản phẩm trung cao cấp của Việt Tiến, May 10, Vega, Khatoco,Owen, Canifa, Viet Garment,...được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn, sức tiêu thụ mạnh. Đây là một tín hiệu vui, tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp thời trang Việt Nam gia tăng hoạt động mở rộng, chiếm lĩnh thị trường thời trang quốc nội trong năm 2014.

Lập lờ hàng “Made in Vietnam”

Thời gian gần đây những mặt hàng thời trang “Made in Vietnam” dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, song cùng với nó là nhan nhản các cửa hàng treo biển “Made in Vietnam” hiện diện khắp nơi.

Giá sữa trẻ em vẫn "tranh thủ" tăng

Nhiều loại sữa cả nội lẫn ngoại, như Gain Plus, Dutch Lady, Nan, TH Milk, Mộc Châu Milk...bán tại một số điểm bình ổn giá trên thị trường Hà Nội vẫn "tranh thủ" bán đắt hơn so với giá trên thị trường.

'Vịt quay Bắc Kinh' sự thật kinh hoàng

Những con vịt nướng bày bán tại các cửa hàng "Vịt quay Bắc Kinh" hay "Vịt cỏ Vân Đình nướng"... thơm phức, đỏ vàng nhờ dùng những công nghệ rợn người để... nhuộm màu thực phẩm.

'Ngã ngửa' vì mua ô tô trả góp

Mua ô tô trả góp, khách hàng được nhân viên tư vấn “thổi lỗ tai” với lãi suất thấp chỉ hơn 15%/năm. Mua xe xong, khách hàng phát hoảng khi lãi suất phải trả lên đến... 24,8%/năm!

Người tiêu dùng mất hàng chục nghìn tỷ vì... cân điêu

Không chỉ bị móc túi vô lý vì hàng loạt hàng hóa, dịch vụ bị doanh nghiệp đẩy giá lên cao, người tiêu dùng đang bị rút ruột hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm vì nạn cân điêu (cân bị làm lệch chuẩn, ăn bớt trọng lượng hàng hóa).

Giá sữa đã tăng tới…30 lần!

Mới đây, lại có một loạt các hãng sữa nhập khẩu rục rịch tăng giá. Giá sữa tăng tuỳ hứng, không cần giải thích. Đó là hệ lụy từ khi sữa được xác định là sản phẩm không thuộc diện bình ổn giá.

“Phù phép” hàng ngoại thành hàng Việt

Lợi dụng xu hướng người tiêu dùng (NTD) ngày càng ưa chuộng hàng trong nước, trên thị trường xuất hiện nhiều mặt hàng gắn mác “made in Việt Nam” nhưng thực chất đó là hàng Trung Quốc giá rẻ…

  • Giảm giá cực sốc hè 2013 tại Vincom Center Bà Triệu
  • Rầm rộ khuyến mãi 2/9
  • BigC giảm giá tới 50% hơn 1.300 sản phẩm
  • Thoả sức mua sắm với “crazy sale” tại Vincom Center
  • Hà Nội: Đăng ký Internet được dùng miễn phí MyTV và điện thoại cố định
  • Rầm rộ khuyến mãi "khủng" dịp 30/4
  • Vietnam Airlines bán giá siêu khuyến mại 3 ngày cuối tháng 4
  • Bay giữa TP.HCM, Vinh, Hải Phòng chỉ từ 650.000 đồng