Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Samsung Thái Nguyên vướng giải phóng mặt bằng

Samsung Thái Nguyên vướng giải phóng mặt bằng
Về công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy, tính đến hết ngày 3/5, huyện Phổ Yên đã kê khai và phê duyệt, hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 133 ha, đang thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ trên 18 ha, còn lại diện tích 8,1 ha chưa kê khai được - Ảnh: LĐ.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình, chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Yên Bình nơi tập đoàn Samsung đang triển khai dự án sản xuất điện thoại di động và máy ảnh số với vốn đầu tư 2 tỷ USD, cho biết hiên đang tích cực thi công để hoàn thành công tác san nền, bàn giao mặt bằng sạch cho Samsung theo đúng tiến độ.

Hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghiệp Yên Bình 1 cũng đã được hoàn thiện phần thiết kế thi công và lập dự toán, dự kiến hoàn thành các hạng mục này trước ngày 30/9/2013.

Thông tin này được đại diện công ty Yên Bình đưa ra trong cuộc họp do UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức vào ngày 4/5 vừa qua, nhằm đánh giá tiến độ triển khai các hạng mục công trình phục vụ cho việc xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên tại khu công nghiệp Yên Bình và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong việc triển khai dự án.

Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên cho biết tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã báo cáo nhanh về tiến độ triển khai các công trình hạ tầng phục vụ cho việc xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo đó, về công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy, tính đến hết ngày 3/5, huyện Phổ Yên đã kê khai và phê duyệt, hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 133 ha, đang thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ trên 18 ha, còn lại diện tích 8,1 ha chưa kê khai được là do một số hộ dân có tài sản kinh doanh bồi thường chưa cho kê khai.

Huyện Phổ Yên cũng đang tích cực giải quyết các tồn tại, vướng mắc, những kiến nghị của nhân dân, đồng thời tích cực vận động nhân dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng để công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy theo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, hiện vẫn còn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng xây dựng các khu dân cư tái định cư.

Ngoài mặt bằng sạch, thì giao thông, điện, nước, viễn thông ngoài hàng rào khu công nghiệp Yên Bình 1 phục vụ cho nhà máy Samsung cũng đang được các ngành triển khai.

Công trình cải tạo nâng cấp đường Ba Hàng - Tiên Phong đã thi công xong thảm bê tông nhựa hạt trung toàn tuyến, trừ vị trí chưa có mặt bằng thi công, hiện còn vướng mắc mặt bằng thi công rãnh dọc tuyến. Trong khi đó, đường gom quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đoạn từ nút giao Yên Bình đến khu công nghiệp Yên Bình đã đào đắp nền đường đạt 86%, hệ thống thoát nước đạt 80%, xong 2 mố cầu và 7 dầm cầu, đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra 30/6/2013 hoàn thành toàn bộ.

Một dự án khác là đầu tư đường trục khu công nghiệp Yên Bình đoạn giáp phía trong nhà máy điện tử Samsung đã lập xong thiết kế cơ sở. Hệ thống đường ống nước sạch, hệ thống thông tin liên lạc đến chân hàng rào khu công nghiệp Yên Bình 1, xây dựng đường dây 110 KV cũng sẽ được hoàn thành trong tháng 5.

Tại cuộc họp, ông Dương Ngọc Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị các ngành, địa phương cần tích cực vào cuộc để hoàn thành sớm nhất các hạng mục công trình phục vụ cho việc xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Ông cũng yêu cầu huyện Phổ Yên giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng; về phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình, sau khi nhận được mặt bằng của huyện Phổ Yên, cần đẩy nhanh tiến độ san nền để bàn giao mặt bằng sạch cho tập đoàn Samsung.

(Theo Vneconomy)

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc
 • Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?
 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 • Ông Thân Đức Nam, từ “thầu phụ” đến 37 Hùng Vương
 • Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao