Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Golf Long Thành xây khách sạn 5 sao tại Lào

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf  Long Thành sẽ đầu tư 1 tỷ USD xây dựng sân golf, khách sạn 5 sao và khu biệt thự cao cấp, trên diện tích 557ha tại Thủ đô Vientiane của Lào.

Mở rộng không gian du lịch

Hài hòa giữa núi, biển, sông, có nhiều lễ hội truyền thống... Ngũ Hành Sơn tiếp tục là điểm đến ưu tiên trong hành trình tour của du khách bốn phương đến Đà Nẵng.

Trả lại vẻ nguyên sơ cho Đồng Tháp Mười

Vườn Quốc gia Tràm Chim có tổng diện tích tự nhiên trên 7.612 ha nằm tại huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp, chiếm 1/10 diện tích vùng Đồng Tháp Mười mênh mông. Có thể coi đây là một mảnh sinh cảnh vùng đất ngập nước thu nhỏ cuối cùng của vùng Ðồng Tháp Mười với hệ sinh vật phong phú đa dạng.

Ngành Du lịch với bài toán nhân lực

Kỳ 2: Giải pháp để phát triển hiệu quả việc đào tạo nhân lực cho ngành Du lịch

Hoạt động kinh doanh du lịch năm 2008: Dù khó khăn vẫn “về đích”

Năm 2008, hoạt động kinh doanh du lịch của tỉnh chịu sự tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tình trạng lạm phát tăng cao, nền kinh tế thế giới suy thoái... Mặc dù vậy, kết quả kinh doanh của ngành du lịch vẫn đạt chỉ tiêu kế hoạch nhờ sự cố gắng của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp trong việc quảng bá, nâng cao hình ảnh ấn tượng, thân thiện trong lòng du khách.

Du lịch Hàn Quốc thoát hiểm nhờ... kinh tế suy giảm

Có một điều tưởng chừng như nghịch lý, nhưng lại là thực tế đang iễn ra tại Hàn Quốc, đó là việc ngành công nghiệp du lịch của Hàn Quốc đã thoát hiểm ngoạn mục nhờ kinh tế suy giảm. Tỷ giá trao đổi đồng Won tụt xuống mức thấp nhất được xem là yếu tố chủ chốt giúp ngành "công nghiệp không khói" này vượt qua cơn khủng hoảng của năm 2008.

Hội An hút du khách bằng “Lễ hội đường phố”

“Lễ hội đường phố” Hội An dự kiến khai mạc tối 31/12 được xem là một trong những hoạt động của tỉnh Quảng Nam nhằm quảng bá hình ảnh một Hội An hòa bình và luôn mở rộng cửa đón du khách.

Khách nước ngoài đổ về Sa Pa đón Giáng sinh

Theo Phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sa Pa, (Lào Cai), khách du lịch nước ngoài đăng ký nghỉ tại Sa Pa dịp giáng sinh năm nay không chỉ đến từ các nước châu Âu, Mỹ,  mà còn nhiều du khách đến từ các nước châu Á như Singapore, Nhật Bản và Trung Quốc.

Du lịch Đà Nẵng: Những tín hiệu vượt khó đầu tiên

Hơn 1.200 du khách quốc tế sẽ “xông đất” Đà Nẵng trong dịp năm mới 2009, mở đầu cho một năm nỗ lực vượt khó của ngành du lịch TP bên sông Hàn

 

 

Du lịch Việt Nam: "Đuổi" mãi không kịp Thái Lan

Chưa đầy chục ngày sau khi Thái Lan chấm dứt hỗn loạn, du khách quốc tế ngỡ ngàng trước một chương trình lôi kéo khách quay trở lại đất nước này. Trong khi đó, Tổng cục Du lịch, các DN ở Việt Nam vẫn loay hoay họp bàn, và phải chờ ít nhất đến tháng 1/2009, các gói sản phẩm du lịch giá rẻ mới được tung ra.

Thu hút 4,8- 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế: Khó đạt mục tiêu

Tổng cục du lịch cho biết, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam (VN) trong năm 2008 giảm về tốc độ tăng, nhất là những tháng cuối năm, tỷ lệ sụt giảm rất nhanh. Một số thị trường hàng đầu, thị trường truyền thống của du lịch VN đã suy giảm rõ rệt như Nhật Bản giảm 5,9%, Hàn Quốc giảm 3,5%, Đài Loan giảm 3,1%... Mục tiêu đón từ 4,8-5 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2008 của du lịch VN đến thời điểm này rất khó thực hiện.

Giá phòng khách sạn đã giảm mạnh

Theo Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch), giá phòng khách sạn của Việt Nam vào thời điểm này đã giảm từ 15-25% so với đầu năm 2008, nhưng so với giá phòng ở một số nước trong khu vực vẫn cao hơn so từ 10-15%.