Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khai thác tuyến du lịch biển Phú Quốc

Trung tuần tháng 11/2008, tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai trương tuyến du lịch đường biển quốc tế Phú Quốc - Sihanouk Ville (Camphuchia). Công ty cổ phần Du lịch Ngôi Sao Biển, thông qua tuyến đường biển Phú Quốc - Sihanouk Ville, đưa tàu du lịch 5 sao Jupiter Cruise cao 7 tầng, 400 buồng với tổng sức chứa 1.000 hành khách vào hoạt động…

Ngành du lịch Campuchia bị thiệt hại lớn vì khủng hoảng chính trị-xã hội ở Thái Lan

Các quan chức Campuchia lo ngại rằng ngành du lịch -vốn được coi là "xương sống" của nền kinh tế nước này - sẽ bị tổn thất nặng nề sau khi một số chuyến bay từ Thái Lan sang Campuchia bị hủy, do hàng nghìn người biểu tình thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ tại Thái Lan đã phong toả và gây náo loạn sân bay quốc tế Suvarnabhumi và Don Mueang (đều ở Băng Cốc).

Lượng khách du lịch quốc tế thăm Philíppin đạt kỷ lục trong 10 tháng đầu năm 2008

Ngân hàng Trung ương Philíppin (PCB) vừa cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong 10 tháng đầu năm 2008 tăng 3,96% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 2,207 triệu lượt khách, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ngày một xấu đi.

Bài toán du lịch miền Trung

Ngày 28.11 tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã tổ chức hội thảo "Xúc tiến đầu tư vào các tỉnh miền Trung". Tại đây, đa số các ý kiến đều xoay quanh chuyện dù có rất nhiều tiềm năng và thế mạnh nhưng những gì mà du lịch miền Trung khai thác được không hề tương xứng.

Tháng 11/2008, lượng du khách tới Việt Nam giảm 5,7%

Theo tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, tháng 11, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam là 279 ngàn lượt, giảm 5,7% so với tháng 10.

Đầu tư khu du lịch trên đỉnh núi Tam Đảo

Kế hoạch phát triển du lịch của Vĩnh Phúc vừa được Thủ tướng Chính phủ đưa vào kế hoạch đầu tư trọng điểm của quốc gia. Dự án khu du lịch Tam Đảo 2 có tổng diện tích trên 300 héc ta trên đỉnh núi Tam Đảo, độ cao trung bình khoảng 1.100m so với mặt nước biển.

Từ đầu năm đến nay: 1.192 đoàn khách đến tham quan Khu di tích Côn Đảo

Theo báo cáo của Ban quản lý di tích huyện Côn Đảo, từ đầu năm đến nay đã có 1.192 đoàn với 16.148 lượt khách đến tham quan Khu di tích Nhà tù Côn Đảo, trong đó có 142 đoàn với 583 lượt khách là người nước ngoài.

Tiềm năng du lịch từ rừng

Rừng Việt Nam với không gian thiên nhiên rộng lớn, nhiều bí ẩn cần tìm hiểu và khám phá đang trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong đó tiềm năng phong phú của đại ngàn Bình Thuận đang ngày càng trở thành những điểm du lịch kỳ thú và hấp dẫn.

Bình Thuận có nhiều lợi thế phát triển du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm là loại hình đang thu hút sự quan tâm của khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế bởi sự hấp dẫn, độc đáo, đầy lôi cuốn. Tuy nhiên, du lịch mạo hiểm ở Việt Nam nói chung Bình Thuận nói riêng dù có tiềm năng lớn nhưng vẫn còn phát triển mang tính chất sơ khai, thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm, chưa tạo được sức bật.

Đầu tư 3,2 tỷ đồng cho hệ thống xử lý nước thải khu vực bãi tắm Long Hải

Tập đoàn Hans Huber AG Huber Technology Asia-Pacific PT. Ltd, Viện Khoa học và thủy lợi Miền Nam và Công ty TNHH một thành viên Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh đang phối hợp thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ MeChem để xử lý nước thải sinh hoạt, công suất 1000m3 /ngày đêm”, tại tuyến mương thoát nước hở B600 khu vực chợ Long Hải cũ, huyện Long Điền, góp phần bảo vệ môi trường nước bãi tắm Long Hải.