Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

1/1/2009: Công dân Nga được miễn thị thực vào Việt Nam

Kể từ 1/1/2009, công dân Liên bang (LB) Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Phát động chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2009

Ban tổ chức chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu” năm 2009 vừa có thông báo phát động đợt 1 mời các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đăng ký tham gia chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu” năm 2009 –2010.

Giá vé máy bay năm 2009 sẽ giảm 5%

Theo nhận định của chuyên viên kinh tế Brian Pearce thuộc Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), trong năm 2009, giá vé máy bay sẽ giảm 5% so với hiện nay.

Vietnam Airlines đặt mua thêm 6 máy bay

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký hợp đồng đặt mua thêm 6 chiếc ATR72-500, trị giá 112 triệu USD với Công ty sản xuất máy bay ATR của Pháp. Đây là hợp đồng mua máy bay ATR72-500 thứ hai liên tiếp giữa hai bên cùng với hợp đồng trước ký vào tháng 12/2007, nâng tổng số máy bay ATR72-500 sẽ giao nhận trong giai đoạn 2009-2010 lên 11 chiếc.

Miễn thị thực đối với công dân LB Nga

Kể từ 1/1/2009, công dân Liên bang (LB) Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các tour du lịch sẽ đồng loạt hạ giá

Khách du lịch đến VN giảm từ tháng 4/2008, và trở nên nghiêm trọng vào tháng 10, nhưng đến ngày 10/12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mới tổ chức hội nghị bàn về vấn đề này.

Điểm đến mới từ những bến cũ

Sáng thứ bảy, đang ngồi gõ bàn phím máy vi tính thì anh bạn Đỗ Hữu Minh điện thoại tới: “Trưa nay có đoàn khảo sát của Khách sạn Green Plaza lên thăm nhà cổ Thái Lai, mời anh lên chơi chút hỉ”. Trước đó không lâu, nghe Minh bảo Sở VH-TT&DL thành phố có tổ chức hội thảo về du lịch (DL) đường sông và giới thiệu nhà cổ của anh là một trong những điểm đến. Thông tin chỉ vừa mới lan ra thì đã có đơn vị đi thực tế rồi, nhanh thật!

Từ ngày 2 đến 7-1-2009, tại Khu du lịch Biển Đông: Festival các môn thể thao dưới nước

Được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty Global Watersport tổ chức Festival các môn thể thao dưới nước từ ngày 2 đến 7-1-2009, tại Khu du lịch Biển Đông, TP. Vũng Tàu.

Đón khách du lịch mùa Noel

Còn hơn mười ngày nữa là đến Noel, khắp phố phường đã tràn ngập không khí Noel. Tại các cơ sở kinh doanh du lịch, nhiều chương trình chào đón Noel và Tết Dương lịch 2009 đang được chuẩn bị khẩn trương…

Năm 2008, ngành du lịch không hoàn thành mục tiêu

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm 2008 nhưng tính đến thời điểm này, ngành du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ không hoàn thành được mục tiêu đề ra trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Cuộc khủng hoảng tài chính, tiền tệ thế giới đã ảnh hưởng đến ngành du lịch của các nước, không ngoại trừ Việt Nam. Giải pháp nào để kích cầu và tăng trưởng cho ngành du lịch trong năm 2009 đã được các nhà quản lý, những người kinh doanh du lịch đặt ra từ lúc này.

Giải pháp cấp bách cho du lịch Việt Nam: Kích cầu trong nước là ưu tiên số 1

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị bàn về giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch tới Việt Nam, diễn ra chiều 10-12 tại Hà Nội. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã nêu ra 7 giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính đối với tăng trưởng du lịch của Việt Nam trong giai đoạn 2009-2010 và chuẩn bị cho kế hoạch trung hạn.

Hàng không thế giới lỗ 5 tỷ USD năm 2008

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 9/12 cho biết ngành hàng không trên toàn thế giới thua lỗ 5 tỷ USD trong năm 2008 và tiếp tục tổn thất 2,5 tỷ USD năm 2009 do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.