Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Hà Nội kích cầu thu hút khách du lịch

Trước tình hình khách quốc tế đang sụt giảm mạnh, ngày 17/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng các doanh nghiệp lữ hành họp bàn, triển khai các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch.

Phục hồi tăng trưởng ngành du lịch: Không thể “mạnh ai, nấy làm”

Ngành du lịch đang ở vào thời điểm khắc nghiệt và khó có thể khẳng định được thời gian phục hồi. Ai cũng đã biết phải làm gì và làm như thế nào, song những nỗ lực riêng lẻ đang cần một sự điều hành thống nhất và mạnh mẽ…

Du lịch lâm vào khủng hoảng: Cấp bách giảm giá...

Ngành du lịch là lĩnh vực sớm chịu tác động bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu với dấu hiệu lượng khách quốc tế suy giảm rõ rệt từ tháng 5, tháng 6 năm nay.

Triển khai các biện pháp thu hút khách du lịch

Ngày đầu năm 2009, sẽ đón trên 1 nghìn du khách2009, sẽ đón trên 1 nghìn du khách

Khách sạn "chạy đua" phục vụ đại tiệc dịp Noel

Nhiều khách sạn lớn tại Hà Nội đã lên kế hoạch "đại tiệc" phục vụ thực khách trong dịp Lễ Noel tới nhưng đến thời điểm này, số người đến đặt tiệc thưa thớt hơn nhiều so với năm ngoái. Đại diện một KS lớn cho biết, may mắn lắm mới có 2/3 khách so với Noel 2007.

Chà là, biểu tượng và sức sống

Cách đây vài năm, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đã có khoảng gần 41 triệu cây chà là và số lượng này hằng năm tăng lên. Hiện nay, loại cây ăn quả này chiếm gần 60% diện tích đất trồng trọt ở nước này.

Tiềm năng và cơ hội đầu tư của du lịch Hà Nội

Hà Nội luôn được du khách quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn. Ðiều này càng có ý nghĩa khi diện tích của Hà Nội vừa được mở rộng gấp 3,6 lần diện tích cũ, mở ra nhiều tiềm năng cho ngành du lịch.

Thêm một khu du lịch cao cấp tại Bình Thuận

Khu nghỉ mát cao cấp Princess d'Annam Resort&Spa tại Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vừa được khánh thành. Khu nghỉ mát rộng 16 ha, đạt tiêu chuẩn 5 sao với 57 biệt thự cao cấp.

Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2009

Tại Hà Nội, ba tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai vừa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình du lịch về cội nguồn năm 2009.

Ngành Du lịch Khánh Hòa với bài toán nhân lực

KỲ 1: NHỮNG BẤT CẬP GIỮA CUNG VÀ CẦU
Những năm gần đây, ngành Du lịch (DL) Khánh Hòa phát triển rất mạnh, nhưng nguồn nhân lực có trình độ nghiệp vụ, có kỹ năng tay nghề phục vụ trong ngành lại không đáp ứng đủ so với nhu cầu.

Ngành du lịch Campuchia hướng trọng tâm vào thị trường Trung Quốc trong năm 2009

Trong nỗ lực lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch trong năm 2009, Bộ trưởng Du lịch Campuchia, ông Thong Khon, cho biết trong năm tới, Campuchia sẽ tập trung nỗ lực nhằm vào thị trường Trung Quốc để tăng gấp đôi lượng du khách của nước này tới Campuchia, bù lại sự sụt giảm số du khách từ các nước phương Tây, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới hiện nay.

Diễn đàn du lịch ASEAN 2009 (ATF 09): Cơ hội quảng bá tiềm năng du lịch, nâng cao vị thế Việt Nam

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 09) với chủ đề Du lịch ASEAN- Hướng tới tầm cao mới sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 5- 12/1/2009. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện có qui mô lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN và cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người, tiềm năng du lịch Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.