Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cơ chế nào cho Khu Du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh?

Được khởi động từ năm 2004 nhưng đến nay, Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh(Khánh Hòa) vẫn chưa khởi sắc dù đã có 2 dự án tiến hành động thổ. Đó là dự án của Công ty Kiến Á (mới khởi công) và dự án của Công ty TNHH Tâm Hương (đã thực hiện xong các thủ tục đầu tư và động thổ hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa khởi công như cam kết). UBND tỉnh đã gặp gỡ các nhà đầu tư (NĐT) và tổ chức nhiều cuộc họp bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, song theo các cơ quan chức năng, tính đến nay, các NĐT triển khai các thủ tục đầu tư rất chậm. Nhiều NĐT đang gặp khó khăn về đền bù giải tỏa… Cơ chế để giải quyết những vướng mắc của NĐT nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án hiện là vấn đề đang được các cơ quan chức năng quan tâm.

Du lịch Giáng sinh, đón năm mới: Khách tăng, giá tour giảm

Theo nhiều Cty du lịch, lữ hành, giá tour hiện giảm từ 10 - 15% so với cách đây 2 tháng khiến thị trường du lịch sôi động trở lại.

Singapore giúp Việt Nam phát triển du lịch tàu biển

Singapore sẽ tư vấn cho Việt Nam cách thức vận hành cảng du lịch dành cho tàu biển, cũng như cách thực hiện các thủ tục cho hành khách tại những cảng này nhằm giúp Việt Nam phát triển du lịch tàu biển.

Mục tiêu đón 5 triệu khách năm 2008 khó thành hiện thực

Dấu hiệu sụt giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam mấy tháng gần đây đang thách thức mục tiêu đón 5 triệu khách trong năm nay và theo nhận định mục tiêu này khó trở thành hiện thực trước tác động chưa có điểm dừng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Du lịch thế giới đón viễn cảnh ảm đạm

Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) dự báo tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch thế giới năm 2009 sẽ bằng 0, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Du lịch Việt Nam cần tạo ưu thế từ sản phẩm

Việt Nam có chi phí tour tương đối thấp nhưng các nước lân cận như Thái Lan, Campuchia cũng có mức giá tương tự thậm chí thấp hơn. Do đó, chất lượng sản phẩm mới là ưu thế cạnh tranh của kế hoạch tiếp thị cho du lịch Việt Nam.