Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch Việt Nam suy thoái theo kinh tế thế giới

Phó giám đốc Trung tâm Vietsky Travel cho biết, suy thoái kinh tế thế giới khiến du khách giảm chi tiêu, cộng với tỷ giá ngoại tệ trong nước thay đổi liên tục khiến giá tour tăng, gây khó khăn cho nhiều đoàn khách châu Âu. Lượng khách quốc tế của nhiều công ty giảm tới 50%.

Liên kết phát triển du lịch Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc

Miền núi Tây Bắc là vùng đất giàu tiềm năng với nhiều danh thắng, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Bên cạnh đó, những lễ hội truyền thống, những phiên chợ vùng cao cũng làm nên một nét độc đáo, rất riêng của khu vực. Sự liên kết, hợp tác hiệu quả giữa du lịch Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch vùng.

Ngành hàng không thế giới: Màu xám là chủ đạo

Các nhà lãnh đạo thế giới đã tích cực thảo luận về các phương thức chống lại cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khi mà lợi nhuận sụt giảm trong ngành công nghiệp hàng không càng "tô đậm" sự lo ngại về tình trạng suy thoái kéo dài.

Khai thác giá trị sinh thái tự nhiên và nhân văn trong quy hoạch kiến trúc các resort biển

Câu chuyện về những resort ở Việt Nam gần đây đang nóng lên như một chủ đề mang tính thời sự. Nhiều bài báo, nhiều dư luận đang quan tâm lo lắng về hiện tượng “dịch resort ” bùng nổ tại các bãi biển đẹp nước ta. Có vẻ như nhà nhà đều làm resort, từ những khu đất tư nhân ven biển nhỏ hẹp 1000 – 2000 m2 của chủ đất địa phương đến những siêu quần thể resort hàng trăn hecta công bố rầm rộ tại nhiều tỉnh thành duyên hải miền Trung.

Không để phát triển hạ tầng ảnh hưởng đến Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Bộ Xây dựng cho biết, tỉnh Hải Dương vừa lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử, danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc, huyện Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích này; đáp ứng nhu cầu quản lý, bảo tồn và khai thác du lịch đảm bảo phát triển bền vững. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho rằng, cần phải có các giải pháp phù hợp để vừa phát triển hệ thống hạ tầng lân cận mà vẫn không ảnh hưởng đến khu di tích.

Gắn biển 5 sao cho khách sạn InterContinental Hanoi Westlake

Ngày 29/10, Tổng cục Du lịch đã chính thức công nhận và gắn biển 5 sao cho khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, nằm bên bờ Hồ Tây của Hà Nội với gần 360 phòng cao cấp.

VN đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch ASEAN 2009

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 2009) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-12/9/2009, quy tụ sự tham gia của của hơn 1.500 đại biểu, bao gồm bộ trưởng du lịch các nước thành viên, lãnh đạo các cơ quan du lịch và giới doanh nhân.