Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chọn du lịch biển làm mũi nhọn trong 10 năm tới

Với chiều dài hơn 3.200km bờ biển có nhiều thắng cảnh đẹp, Việt Nam có lợi thế rất lớn để phát triển du lịch biển, đảo.

Du lịch thế giới tạo 296 triệu việc làm vào 2019

Tổ chức lao động thế giới (ILO) ngày 19/11 cho biết du lịch quốc tế sẽ phát triển mạnh trong thập kỷ tới, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 296 triệu việc làm vào năm 2019.

Quảng bá du lịch Việt Nam: Hướng tới kiều bào

Hiện có khoảng 4 triệu kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây là những khách hàng tiềm năng mà các hãng lữ hành du lịch Việt Nam đang quan tâm.

20/11/2010, khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch Tuyên Quang

Tuần Văn hóa - Du lịch Tuyên Quang năm 2010 với chủ đề "Từ Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến đến những miền di sản" sẽ khai mạc vào 19h30 ngày 20/11/2010 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Các giải pháp và bước đi cụ thể

Tạo mối liên kết, hợp tác chặt chẽ Việc liên kết và hợp tác để phát triển du lịch, không chỉ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, trao đổi thông tin, hỗ trợ tài chính, hợp tác quảng bá, tổ chức các sự kiện, mà trước hết, là liên kết để quy hoạch phát triển, nhằm tạo ra những sản phẩm đặc thù, không chồng chéo và có thể bổ trợ cho nhau.

Quảng Bình phát huy tiềm năng du lịch đảo Chim

Cách thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chưa đầy 70km về phía bắc có một hòn đảo được đặt tên là đảo Chim. 

Triển vọng du lịch toàn cầu sáng sủa và tích cực

Các số liệu mới nhất về du lịch toàn cầu đã khẳng định đánh giá lạc quan của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (WTO) về triển vọng sáng sủa và tích cực của ngành công nghiệp không khói này.

Hợp tác du lịch 4 tỉnh, thành trong dãy núi Tam Đảo

Ngày 11/11, tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thái Nguyên và thành phố Hà Nội đã ký biên bản thỏa thuận về hợp tác phát triển du lịch. 

Du khách châu Á-Thái Bình Dương “chuộng” Việt Nam

Trong hai năm tới, Thái Lan, Úc, Nhật Bản và Singapore được dự báo sẽ là các quốc gia có lượng du khách tới Việt Nam đông nhất.

Gắn nhãn sinh thái cho khách sạn TPHCM

Từ 23-11, 9 khách sạn từ 3 đến 5 sao tại TPHCM sẽ áp dụng thử các tiêu chí của chương trình nhãn sinh thái "Bông Sen Xanh". Đây là chương trình xây dựng các khách sạn thân thiện với môi trường do Vụ Khách sạn thuộc Tổng cục Du lịch thực hiện.

Du lịch toàn cầu vượt mức tiền khủng hoảng

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) có trụ sở tại Madrid, ngành du lịch toàn cầu đã phục hồi trở lại mức trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.

Quảng bá vẻ đẹp đất nước Việt Nam ở Morocco

Đại diện hàng chục công ty lữ hành, dịch vụ du lịch và hãng hàng không Morocco cùng đông đảo phóng viên đã tham dự buổi tọa đàm quảng bá về đất nước, con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam tại thành phố Casablanca của Morocco.