Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Góp nhặt từng nét Á đông

Toạ lạc tại quận 2, TP.HCM, ngôi biệt thự bề thế 300m2 này có bốn phòng, chủ nhân là một gia đình người Pháp đã sống ở đây được hơn bốn năm.

Phòng cho người già – trẻ em: tương đồng và khác biệt

Trong điều kiện bình thường hiện nay, một gia đình thường có hơn một thế hệ, có những gia đình có tới 3 – 4 thế hệ chung sống. Với điều kiện kinh tế xã hội phát triển, mức độ tiện nghi, nhu cầu độc lập, riêng tư của mỗi cá nhân tăng lên, thì việc bố trí phòng riêng cho từng thành viên (hay nhóm thành viên) trong gia đình là điều bình thường và dễ hiểu.

Decor tranh, tượng

Nói đến trang trí nhà là nhiều người nghĩ ngay đến tranh, tượng. Tuy hiện nay đã phổ biến và có phần dễ mua nhưng thực ra lại không dễ chọn lựa và bài trí. KT&ĐS giới thiệu bài viết của tác giả Như Khanh – cây bút của chuyên mục mỹ thuật báo SGTT.

Người đứng tuổi thích nhà kiểu châu Âu

Sau sáu năm du học ở Pháp và có cơ hội du lịch qua nhiều nước châu Âu, anh Thanh (nhà ở quận 7) quyết định trở về Việt Nam và việc đầu tiên mà anh muốn đầu tư tâm sức là xây một ngôi nhà. Anh thích chọn phong cách châu Âu làm tinh thần chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Nhà kiểu mới có xài được đồ xưa?

Gia đình tôi có ba thế hệ chung sống nên cũng hay nảy sinh một số mâu thuẫn về quan điểm bố trí nội thất. Ông bà và chồng tôi thì muốn sắm những đồ đạc kiểu cổ điển, còn tôi và các cháu thì lại chuộng đồ nội thất hiện đại. Xin hỏi quý báo, về mặt phong thuỷ nên theo dạng nào trong trường hợp chúng tôi đang ở trong ngôi nhà phố kiểu mới, vuông vức, chứ không phải là nhà vườn kiểu cổ xưa? Có phải nếu bố trí đồ không hợp sẽ khiến gia đạo bất hoà? (Nguyễn Thị Mỹ Ánh, phường Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai)

Chốn hạnh phúc

Phòng ngủ, một nơi riêng tư nhưng rất cần sự lãng mạn để cho hạnh phúc thăng hoa.

Phòng khách đã thay đổi chức năng?

 Phòng khách có còn là nơi chỉ đơn thuần tiếp khách hay còn mang những công năng, chức năng nào khác? Chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của các kiến trúc sư.

Bếp: mỗi chọn lựa có ưu điểm riêng

  Bếp mở như hiện nay không hoàn toàn thích hợp với căn nhà Việt Nam. Trong điều kiện nhà quá nhỏ thì thiết kế bếp mở để tận dụng không gian là điều cần làm, còn nếu nhà không quá nhỏ nên làm bếp đóng. Ghi nhận ý kiến các kiến trúc sư. 

Ngước mắt xem trần

Trong các giải pháp trang trí nội thất, đóng trần là dạng hay thay đổi theo thị hiếu và có nhiều ý kiến ngược chiều nhau về việc nên hay không nên đóng trần. Thực tế cho thấy, đóng trần không đơn giản là che dầm đà hay trang trí cho đẹp.

Chọn sự đồng nhất

Trong căn nhà này, ngoài một vài nét khác biệt nhỏ để tránh sự đơn điệu, trong trang trí chủ nhân đã chọn sự đồng nhất làm chủ đạo. Đồng nhất về màu sắc trang trí, về đường nét không gian và đồ vật cũng như cả về bố trí ánh sáng.

Đồ nội thất thêm công năng, bớt chiếm diện tích

 Hội chợ Vietbuild và Expo về vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trong tháng 9 và 10 vừa qua cho thấy một xu hướng mới của đồ nội thất cả về chất liệu, kiểu dáng và công năng. Ở đó, yếu tố sản phẩm thích ứng với điều kiện sống nhỏ gọn trong phố thị và tạo thêm công năng đã được quan tâm.

Thị trường kệ bếp

Trên thị trường liên quan đến không gian bếp, có nhiều mẫu mã mới. Thị trường này có nhiều nhãn hiệu và sự cạnh tranh cao.

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng
  • Giảm giá cực sốc hè 2013 tại Vincom Center Bà Triệu
  • Rầm rộ khuyến mãi 2/9
  • BigC giảm giá tới 50% hơn 1.300 sản phẩm
  • Thoả sức mua sắm với “crazy sale” tại Vincom Center
  • Hà Nội: Đăng ký Internet được dùng miễn phí MyTV và điện thoại cố định
  • Rầm rộ khuyến mãi "khủng" dịp 30/4
  • Vietnam Airlines bán giá siêu khuyến mại 3 ngày cuối tháng 4
  • Bay giữa TP.HCM, Vinh, Hải Phòng chỉ từ 650.000 đồng