Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phong thuỷ nơi thư giãn

- Nếu để ý những lần được dịp lên rừng xuống biển hay về miệt vườn, ai nấy đều vươn vai hít một hơi dài, kêu lên sảng khoái: chà, thư giãn quá! Mà thực ra những chốn tự nhiên ấy không hề có chủ đích tạo một nơi thư giãn cụ thể.

4 x 14m cho ba thế hệ

Nhà phố trong khu quy hoạch với phần diện tích lọt lòng là 4 x 14m, một diện tích khiêm tốn cho một gia đình ba thế hệ. Nhà có ông bà, con và cháu chung sống, trong đó cháu đã trưởng thành có gia đình và tương lai sẽ có thế hệ thứ tư.

Phòng rộng, nhà sang, chơi tivi lớn

Thật đã con mắt khi xem một trận cầu hay một cuốn phim hành động trên những chiếc tivi lớn cỡ 47 inch cho đến 60 inch. Dĩ nhiên, những chiếc tivi này chỉ dành cho những căn phòng lớn.

Bản giao hưởng xanh

Trên dải đất gần 3 hecta trải rộng bên những sườn đồi Đà Lạt với những ngôi nhà thấp thoáng đó đây là những ngôi nhà gỗ trong một khu du lịch nghỉ dưỡng, hoà màu với thiên nhiên hoa cỏ cây để dệt nên một bản giao hưởng xanh đầy những cung bậc và tiết điệu.

Loay hoay với “hai cục”

Lâu nay có quan niệm bản vẽ thiết kế thi công thường nặng về phần kỹ thuật, còn những chi tiết “mềm” thì có thể chỉ mang tính gợi ý, ví dụ như bồn hoa, bố trí vật dụng, rèm cửa… Điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi nhiều nhà khi đi vào sử dụng lại hay gặp phiền phức ở chính những chi tiết đó. Đơn cử là chuyện chọn chỗ cho các cục lạnh của máy điều hoà.

Ô mê ly...

Như một bữa tiệc công nghệ, trên “bàn tiệc” là những đồ vật được tạo nên từ những say mê, từ yêu chuộng cái đẹp. Bạn đang xây dựng hoặc sở hữu một không gian sống có phong cách, hẳn sẽ khó bỏ qua những sản phẩm này.

Củ cải đặc biệt

Bạn muốn tìm kiếm phương pháp làm sáng khu vườn hoặc bãi cỏ sân trước nhà mình một cách kín đáo và thú vị, hãy thử công trình mang tên Ripe Radish (Củ cải chín đỏ) của chuyên gia thiết kế Arthur Xin. Đó là một củ cải lớn có thể phát sáng do bên trong có gắn đèn sử dụng năng lương mặt trời.

Kiến trúc container

Kiến trúc & Đời sống - Bài báo này tôi viết xuất phát từ lời đề nghị của bố tôi, khi ông qua thăm chúng tôi ở Thuỵ Sĩ, hôm đó tôi có mang về nhà một quyển sách nói về kiến trúc container. Với con mắt của một người đã từng gắn bó cả cuộc đời mình cho ngành công nghiệp nước nhà, ông đã nhận ra ngay ngoài vẻ đẹp của các không gian do những thùng container cũ kỹ tạo ra, chúng còn nhiều lợi ích có tính xã hội. Là một nhà thiết kế về máy nông nghiệp, nhưng sự nhạy cảm của ông về kiến trúc luôn làm cho chúng tôi bất ngờ.

Bình phong & nghệ thuật phong thuỷ

Người phương Đông rất coi trọng phong thuỷ, họ cho rằng đó là một sức mạnh thần bí, nhìn không thấy, sờ không được, sức mạnh thần bí này có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và cuộc sống con người. 

Chọn màu hợp với bạn theo phong thủy (kỳ 2)

Mỗi màu là biểu hiện của một yếu tố nhất định trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nếu sử dụng đúng, chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ thú vị.

Theo phong thủy, bạn hợp màu nào? (Kỳ 1)

 Màu sắc là cách giúp bạn giải phóng năng lượng một cách tốt nhất.

Đặt két đựng tiền theo phong thủy

Đặt két sắt đúng hướng theo phong thủy sẽ giúp các doanh nhân chỉ nhập mà không phải xuất!

Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng
  • Giảm giá cực sốc hè 2013 tại Vincom Center Bà Triệu
  • Rầm rộ khuyến mãi 2/9
  • BigC giảm giá tới 50% hơn 1.300 sản phẩm
  • Thoả sức mua sắm với “crazy sale” tại Vincom Center
  • Hà Nội: Đăng ký Internet được dùng miễn phí MyTV và điện thoại cố định
  • Rầm rộ khuyến mãi "khủng" dịp 30/4
  • Vietnam Airlines bán giá siêu khuyến mại 3 ngày cuối tháng 4
  • Bay giữa TP.HCM, Vinh, Hải Phòng chỉ từ 650.000 đồng