Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

iPhone 5 chưa ra đã “cháy hàng”?

Một trong những hình ảnh "rò rỉ" về iPhone 5.

Theo Giám đốc điều hành cao cấp của Swisscom, Apple rất có thể sẽ ra mắt chiếc điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 5) vào ngày 5/9 tới ở Mỹ, trước khi tới châu Âu vào một tháng sau đó. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có thông báo chính thức về việc này.

Trong lần báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 vừa qua, quả táo khuyết cũng từng đề cập đến "quá trình chuyển đổi sản phẩm" sẽ diễn ra vào mùa thu tới, do đó những đồn đoán iPhone 5 ra mắt vào khoảng thời gian này cũng có chút cơ sở. Tuy nhiên, từ nay tới đó vẫn còn khá dài, nếu có thay đổi thì cũng không phải là điều lạ.

Nhất là khi, thời gian gần đây, có những tin đồn về việc bộ vi xử lý lõi kép Apple A5 được sử dụng cho thế hệ iPhone mới, gặp một số vấn đề về tản nhiệt, khiến máy quá nóng, buộc nhà sản xuất phải hoãn ngày phát hành mẫu di động này thêm một thời gian nữa. Tin đồn này cũng được cho là có cơ sở, bởi trước đó có thông tin rằng iPhone 5 sẽ còn mỏng hơn nữa.

Tuy nhiên, cho dù các thông tin về chiếc iPhone 5 tới nay vẫn chỉ là lời đồn, thì mẫu di động này đã tạo được sức hấp dẫn mạnh mẽ trên thị trường công nghệ và được nhiều khách hàng chờ đợi. Cuộc khảo sát của PriceGrabber về xu hướng tiêu dùng điện thoại di động gần đây cho thấy rõ điều này.

Theo khảo sát của PriceGrabber cho biết, 35% khách hàng đang có kế hoạch mua iPhone 5. Trong số này, 51% sẽ mua iPhone 5 trong vòng một năm đầu sản phẩm này ra mắt, 30% sẽ mua máy trước khi kết thúc năm 2011, 14% sẽ mua ngay trong tháng đầu tiên và 7% sẽ mua luôn trong tuần đầu tiên iPhone 5 lên kệ.

Và nếu như được chọn điện thoại mà họ muốn nhận như 1 món quà thì đến 69% nói họ muốn iPhone 5. Chỉ có khoảng 7% số người tham dự cuộc điều tra của PriceGrabber muốn chiếc Droid Bionic sắp ra mắt của Motorola, 4% thích Samsung Galaxy S II và 3% thích Blackberry Curve.

Theo Graham Jones, Tổng giám đốc của PriceGrabber, kết quả điều tra trên đã cho thấy rằng khách hàng thực sự rất quan tâm tới các sản phẩm điện thoại iPhone của Apple. Rất nhiều người tiêu dùng đang mong ngóng ngày ra mắt sản phẩm mới, bất kể chiếc iPhone 4 lên kệ được có hơn 1 năm.

Hệ điều hành iOS của Apple được dùng trên các máy iPhone và iPad cũng hấp dẫn khách hàng hơn các nền tảng khác. Theo điều tra của PriceGrabber, 48% số người tham gia khảo sát trả lời rằng họ thích iOS, 19% thích hệ điều hành Android, 7% chọn Windows Phone và 6% chọn RIM.

(Theo Vneconomy)

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
  • Giảm giá cực sốc hè 2013 tại Vincom Center Bà Triệu
  • Rầm rộ khuyến mãi 2/9
  • BigC giảm giá tới 50% hơn 1.300 sản phẩm
  • Thoả sức mua sắm với “crazy sale” tại Vincom Center
  • Hà Nội: Đăng ký Internet được dùng miễn phí MyTV và điện thoại cố định
  • Rầm rộ khuyến mãi "khủng" dịp 30/4
  • Vietnam Airlines bán giá siêu khuyến mại 3 ngày cuối tháng 4
  • Bay giữa TP.HCM, Vinh, Hải Phòng chỉ từ 650.000 đồng