Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thiết bị đo nồng độ khí gas, kiểm tra hơi cồn

Để góp phần phòng chống cháy nổ và giảm thiểu tai nạn giao thông, nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Quốc tế đào tạo về khoa học vật liệu - ITIMS (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 2 thiết bị: Máy đo nồng độ khí gas rò rỉ và máy đo nồng độ hơi cồn (rượu, bia) đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Thiết bị thí nghiệm đo lường số tự động LD-04

LD-04 là thiết bị thí nghiệm, được chế tạo theo mô đun công nghiệp, gồm các mô đun phần cứng và các mô đun phần mềm, khi nối ghép với máy tính tạo thành hệ thống thí nghiệm đo lường số tự động, có thể phát tín hiệu chuẩn, tự động đo và xử lý các thông số thí nghiệm, vẽ các đồ thị và đặc tính của các bài thí nghiệm.

Máy khắc bằng laser đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm Công nghệ Laser (Viện ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ) là đơn vị đầu tiên trong nước chế tạo thành công  máy khắc bằng laser với giá thành chỉ bằng một nửa so với nhập ngoại. Máy có công dụng khắc ảnh, chữ, logo, hoặc hình vẽ bất kỳ trên các vật liệu phi kim loại như gỗ, vải, da, cao su, thuỷ tinh...

Nhân giống thành công hai loài lan hài quý hiếm

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh học thực nghiệm, Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa nhân giống thành công hai loài lan hài quý: Hài Hằng (đặc hữu Việt Nam) và Hài Tam Đảo (đặc hữu Đông Dương) bằng phương pháp gieo hạt trong ống nghiệm. Bước đột phá này không chỉ góp phần bảo tồn các loài lan quý hiếm đang trong tình trạng suy kiệt mà còn mở ra một hướng đi mới cho ngành xuất khẩu hoa của Việt Nam.

Máy đập lúa an toàn ĐT203/3/TLĐ

Ở nước ta, việc cơ giới hoá và tự động hoá các khâu thu hoạch và sau thu hoạch là một trong những nhân tố tích cực để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và nông thôn hiện nay.

Nẹp vít xương mạ TiN theo công nghệ của Đức

Thông qua thực hiện Dự án sản xuất thử nghiệm: “Nghiên cứu, chế tạo nẹp vít xương mạ Titannitrit (TiN) phục vụ trong ngành y tế” (giai đoạn 2005-2006), các nhà khoa học của Trung tâm Quang điện tử (Viện Ứng dụng Công nghệ,  Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chế tạo thành công sản phẩm Nẹp vít xương mạ TiN (ứng dụng công nghệ mạ TiN của Đức) với giá thành rẻ hơn sản phẩm nhập ngoại cùng loại có chất lượng tương đương.

Thảm bê tông tự chèn đan lưới: Công nghệ chống xói lở

Đáp ứng nhu cầu phòng chống xói lở cho các công trình, Công ty TNHH Tư vấn công nghệ kè bờ Minh Tác đã cho ra đời thảm bê tông tự chèn đan lưới. Loại thảm này gồm 3 lớp: Lớp trên là bê tông tấm được ghép khít với nhau để che chắn tác động thuỷ lực xuống nền. Lớp thứ 2 là lưới thép liên kết đan cài các viên bê tông (dày 4-6 cm, nặng từ 20-25 kg) tạo thành thảm. Lớp thứ 3 là hệ chân định vị tự chèn làm nhiệm vụ che kín các khe lắp ghép, liên kết trọng lượng. Lớp thứ 2 và 3 có tác dụng thay thế lớp đệm đá, dày 10 cm làm giảm lưu tốc dưới nền, hạn chế hiện tượng xói nền.

GM giới thiệu các mẫu xe mới tiết kiệm nhiên liệu hơn

Công ty sản xuất ô tô General Motors Corp. (Mỹ) đang giới thiệu phiên bản mới tiết kiệm nhiên liệu hơn (XFE) của các loại xe tải nhẹ và xe thể thao đa dụng (SUV), song người phát ngôn Brian Geobel của hãng không cho biết cụ thể giá bán các loại xe này.

MobiFone giới thiệu dịch vụ LiveInfo

MobiFone chính thức giới thiệu ra thị trường dịch vụ mới mang tên LiveInfo, giúp khách hàng biến chiếc điện thoại của mình thành 1 kênh tiếp nhận thông tin cập nhật về Thể thao, Âm nhạc, Tin tức, Kinh doanh, Tư vấn, Trò chơi và Giải trí.

MacBook Air có thêm đối thủ cạnh tranh mới

Lenovo vừa giới thiệu chiếc laptop siêu mỏng ThinkPad X301 nhằm cạnh tranh với chiếc MacBook Air của Apple. X301 là chiếc laptop đầy đủ chức năng mỏng nhất và nhẹ nhất thuộc dòng ThinkPad X300 Series.

CMS khoác “áo mới” cho dòng laptop mini

Công ty máy tính CMS sắp đưa ra thị trường bộ sưu tập máy tính xách tay mini ICbook với những màu sắc mới.

Loa mini pha lê chất lượng cao

Các bộ loa làm từ chất liệu pha lê không chỉ đem lại chất lượng âm thanh trung thực, rõ ràng mà còn rất thời trang và cuốn hút bên cạnh những chiếc desktop hay laptop của bạn.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi