Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thiết bị lọc trọng lực tự rửa phục vụ cấp nước sạch nông thôn

Hiện nay, nguồn nước mà người dân vùng nông thôn sử dụng đa phần là nguồn nước lấy từ các giếng khoan, giếng khơi, ao, hồ, sông suối... chưa được xử lý triệt để các tạp chất có hại cho sức khoẻ.

Máy cưa đĩa an toàn NILP-CĐ.07

Qua khảo sát thực tế tại các cơ sở gia công chế biến gỗ cho thấy, máy cưa đĩa được dùng chủ yếu hiện nay gồm hai loại: Máy cưa đĩa dùng để cắt ngang và máy cưa đĩa dùng để xẻ dọc. Máy cưa phổ biến nhất ở các cơ sản xuất vừa và nhỏ (đặc biệt là hộ gia đình) vẫn là loại máy cưa xẻ dọc, cấp liệu bằng tay, với trục lưỡi cưa nằm phía dưới bàn cưa và điển hình nhất là loại máy cưa đa năng, kết hợp đồng thời giữa cưa đĩa, bào cuốn và khoan. Đây chính là những loại máy cưa đĩa tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn cho người lao động.

Dây chuyền giết mổ gia cầm tự động công suất 500 con/giờ

Mới đây, nhóm các nhà khoa học thuộc Bộ môn Cơ điện tử (Khoa Cơ khí Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh), đứng đầu là TS Nguyễn Văn Hùng đã thiết kế, chế tạo thành công dây chuyền giết mổ gia cầm tự động công suất 500 con/h.

Máy làm giàu ôxy công suất 5 lít/phút

Trong khuôn khổ đề tài KH&CN cấp Nhà nước (KC 10.27) do các nhà khoa học thuộc Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đứng đầu là KS Cao Vân Ðiểm (chủ nhiệm đề tài) đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy làm giàu ô xy trong y tế công suất 5 lít/phút.

Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm BS-122

Trong khuôn khổ Dự án KH&CN cấp nhà nước mã số KC.06.DA.01/06-10, các nhà khoa học thuộc Trung tâm kỹ thuật nhiệt đới Việt Nga đã chế tạo thành công Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm BS-122 với nhiều ưu điểm so với các sản phẩm hiện hành.

Cặp phao cứu sinh

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ trẻ em bị chết đuối hiện đang đứng hàng đầu trong số các trường hợp tử vong ở trẻ em trên toàn cầu (năm 2007 có 7.000 trẻ đã bị chết đuối). Ở Việt Nam, tỉ lệ này cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Vụ chìm đò thương tâm ở bến Chôm Lôm (Nghệ An), bến Thanh Thuỷ (Phú Thọ) năm 2007 đã làm nhiều học sinh trên đường đi học bị chết đuối. Ý tưởng thiết kế 1 chiếc cặp sách có chức năng như mét chiếc phao cứu sinh có thể giúp các em học sinh nổi được trên mặt nước đã được hình thành và phát triển bởi Công ty TNHH Nam Thăng Long .

Sơn chống thấm Polyme - Victalastic

Đặc điểm cơ bản của sơn chống thấm Polyme - Victalastic là hệ hai thành phần, gồm chất lỏng polyme và chất bột trộn sẵn, được sản xuất trên cơ sở các polyme tổng hợp nhập ngoại, ximăng và các thành phần vật liệu chọn lọc khác, khi phủ lên các bề mặt cần chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng kín có tác dụng ngăn cản sự thẩm thấu của nước.

Bột Victatop: Tăng độ cứng cho sàn bê tông

Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa nghiên cứu và sản xuất thành công bột Victatop, có tác dụng làm tăng độ cứng sàn bê tông, dùng cho các công trình cần chịu độ mài mòn cao như: nền nhà xưởng công nghiệp, cảng, bãi đỗ xe ôtô...

Thiết bị kiểm chuẩn đồng hồ đo tốc độ động cơ Diezen

Thiết bị kiểm chuẩn đồng hồ đo tốc độ động cơ diezen, được dùng để kiểm chuẩn đồng hồ đo tốc độ vòng quay trục động cơ diezen, nhằm xác định, đánh giá độ chính xác hiện hành của đồng hồ đo tốc độ cơ, phục vụ công việc sửa chữa, bảo dưỡng và tái kiểm chuẩn sau khi sửa. Đồng hồ loại này được sử dụng nhiều trong các tổ hợp máy phát điện di động, động cơ chính của tàu thuỷ...

Hệ thống đo và giám sát từ xa các thông số thuỷ nông

“Hệ thống đo và giám sát từ xa các thông số thuỷ nông” được xây dựng để trợ giúp cho việc quản lý, điều hành hệ thống thuỷ nông một cách tốt nhất.

Hệ thống điều khiển tự động dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi (CFPC) - Sản phẩm của Dự án cấp Nhà nước KC.03.DA1

Điều khiển tự động quá trình cân, trộn các thành phần vật liệu theo tỷ lệ và công nghệ đã định, mô phỏng trạng thái hoạt động của toàn dây chuyền sản xuất trên màn hình, đồng thời lưu trữ và thống kê số liệu trong từng thời gian làm việc cụ thể

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi