Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bể xử lý nước thải hợp khối BASTAF: Giải pháp hiệu quả cho xử lý nước thải tại chỗ

Bể phản ứng kỵ khí với các vách ngăn mỏng và ngăn lọc kỵ khí (Baffled  septic tank with anearobic filter - BASTAF) là công nghệ do Trung tâm Kỹ thuật Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp (CEETIA), Trường Đại học Xây dựng phối hợp với các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường Liên bang Thụy Sỹ (EAWAG) phát triển.

Thiết bị cô đặc chân không dạng thùng quay

Hiện nay, trên thị trường khá phổ biến loại thiết bị cô đặc chân không có dạng thùng cố định, hai vỏ, có cánh khuấy bên trong. Tuy nhiên, thiết bị này có nhược điểm là chỉ sử dụng để cô đặc các sản phẩm dạng lỏng mà không thể dùng để cô đặc các sản phẩm dạng hỗn hợp gồm quả và miếng, bởi khi làm việc cánh khuấy hoạt động sẽ làm vỡ, nát quả và miếng trong dịch, ảnh hưởng xấu đến trạng thái của sản phẩm.

Lò đốt chất thải rắn độc hại VHI-18B

Lò đốt chất thải rắn độc hại VHI-18B được thiết kế trên cơ sở áp dụng nguyên lý đốt đa vùng hiện được ứng dụng ở các nước tiên tiến trên thế giới. Chất thải rắn được đưa vào buồng đốt sơ cấp (duy trì ở nhiệt độ khoảng 8000C). Không khí được cấp liên tục cho quá trình đốt thiêu huỷ rác.

Bán mặt nạ phòng độc dân sự và phòng chống khủng bố

Để bảo vệ người lao động trong sản xuất công, nông nghiệp khi phải tiếp xúc với hơi, khí độc cần phải có các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Thiết bị đo và cảnh báo phóng xạ đa kênh

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện Hoá học Vật liệu (Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quân sự) đã thiết kế, chế tạo thành công thiết bị đo và cảnh báo phóng xạ đa kênh trên cơ sở ứng dụng vi điều khiển (microcontroller).

Phần mềm “sinh khí hậu”

Hiện nay, việc phân tích, đánh giá điều kiện khí hậu, sử dụng thông tin về điều kiện khí hậu vào mục đích phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp còn hạn chế, do thủ tục nhận số liệu khí hậu từ các cơ quan khí tượng tương đối phức tạp. Số liệu khí hậu nhận được nhiều lúc không chính xác vì trạm khí tượng quá xa nơi tổ chức hoạt động nghiên cứu, sản xuất. Thiếu phương pháp và phương tiện cho phép phân tích nhanh, chính xác các chỉ tiêu khí hậu trên quan điểm sản xuất nông - lâm nghiệp cũng là một hạn chế.

Máy đo và cảnh báo phóng xạ

Phòng Kỹ thuật Điện tử Hạt nhân - Viện Khoa học và Kỹ Thuật Hạt nhân ( Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa đưa ra thị trường máy đo và cảnh báo phóng xạ. Máy sẽ báo động khi mức phóng xạ trong không khí xung quanh vượt quá mức cho phép

Hệ thống thiết bị đồng bộ nâng dầm thay gối cầu

1. Hệ thống thiết bị đồng bộ nâng dầm thay gối cầu

CHS - Máy tán mịn và trộn đồng nhất thế hệ mới

Từ 2 năm nay, Công ty TNHH Garan đã từng bước đưa công nghệ tạo nhũ tương vào thị trường Việt Nam thông qua thiết bị CHS.

Quạt hút lưu lượng lớn - giải pháp thích hợp trong thông gió công nghiệp

Để cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, nhất là trong điều kiện không khí nóng bức, việc thiết lập các hệ thống thông gió cho nhà xưởng có mật độ công nhân cao là nhu cầu thiết yếu.

Hệ thống thực hành về điện, điện tử

Hệ thống được chế tạo dưới dạng module chuẩn hoá nhằm phục vụ cho các trường từ dạy nghề đến cao đẳng, đại học, bao gồm:

Hệ thống quan trắc môi trường dùng trong khai thác hầm lò

Hệ thống quan trắc môi trường dùng trong khai thác hầm lò được thiết kế để đo và cảnh báo các thông số khí CH4, CO, CO2, nhiệt độ… trong hầm lò.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi