Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ông Peter Ryder - Tổng Giám đốc Indochina Capital: Năm 2009: Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ sôi động

Đó là nhận định của ông Peter Ryder, Tổng giám đốc Indochina Capital - công ty mẹ của Indochina Land về thị trường Bất động sản Việt Nam, ông dự báo rằng Việt Nam là nước đầu tiên của khu vực châu Á phục hồi nhanh và mạnh mẽ nhất.

“Citibank Việt Nam vẫn hoạt động bình thường”

Việc chia tách Citi thành hai bộ phận sẽ ảnh hưởng thế nào đến khách hàng của tập đoàn ngân hàng này tại Việt Nam?

Gặp “ông vua” xuất khẩu lao động sang Trung Đông

Hẹn gặp trước cả tuần vẫn khó. Chiều hôm trước gọi, ông bảo đang ở Phú Thọ. Sáng hôm sau đã thấy “tôi đang dưới Hải Phòng...”. Tối hôm sau nữa đã tới Ba Lan rồi.

“Không có ai để cùng chịu trách nhiệm tập thể!”

Ông Lương Văn Lý, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đại Nam Long (DNL Partners) là một trong số người hiếm hoi từ vị trí quản lý Nhà nước nhảy tay ngang ra ngoài làm doanh nghiệp tư nhân từ năm 2007.

“Mr Wall Street” của Việt Nam: “Tôi đã lựa chọn đúng hướng”

Bất chấp những khó khăn của ngành đầu tư tài chính toàn cầu trong năm 2008, Don Lam, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập viên VinaCapital tin rằng ông đã lựa chọn đúng hướng đi cho mình và VinaCapital.

TGĐ Hyundai VN: Chúng tôi “nhắm” tới dòng xe nhỏ mới

Sau một năm đầy biến động và khó khăn, các dòng xe trên dưới 20.000 USD, xe nhỏ và xe chuyên dụng sẽ là trọng tâm của Hyundai trong năm 2009, Tổng giám đốc Hyundai Việt Nam (HVN) Hà Minh Tuấn cho biết trong cuộc trao đổi với VTC News.

Ông Lê Nguyễn Trần Huấn, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Miền Tây: Cạnh tranh bằng công nghệ hiện đại

Trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) đã nỗ lực không ngừng và vượt qua nhiều thách thức để phát triển. Áp lực cạnh tranh đặc biệt lớn trong 3 năm gần đây, khi Western Bank từ một ngân hàng nông thôn của TP Cần Thơ được lên ngân hàng đô thị và mở rộng địa bàn hoạt động trên cả nước. Western Bank đã phải nỗ lực trong cuộc chạy đua nước rút tăng vốn điều lệ từ 200 tỉ đồng lên 1.000 tỉ đồng, đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển mới. Western Bank đã chọn công nghệ làm bước đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Lê Nguyễn Trần Huấn, Phó Tổng Giám đốc Western Bank, xung quanh vấn đề này.

Những đức tính “kim chỉ”

Nổi tiếng với sản phẩm Pirerre Cardin, đồ may, thêu, chị Nguyễn Thị Điền – TGĐ Công ty An Phước cho rằng, “trên quần áo chúng ta có chứa cả sự trung thực và sự chăm chỉ”.

Không có tầm nhìn, chắc hẳn không đi được xa

Sự có mặt tại những thị trường như Nga, Nhật, Mỹ… trong năm 2008 của Tập đoàn Mai Linh (MLG) có thể được xem là bước đột phá táo bạo, bởi đây là những thị trường khó tính và năm 2008 là năm khó khăn bởi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Giải thích về "bước chinh phục toàn cầu" này, ông Võ Đăng Cảnh - Phó TGĐ phụ trách Kế hoạch và Nghiên cứu phát triển MLG cho biết:

Vượt đúng cái dốc cần vượt

Ông Sonny Son từng có 20 năm hoạt động quản lý khách sạn cao cấp ở Việt Nam và nhận giải thưởng “Internationnal Star for Leadership 2007” dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý khu nghỉ mát do Hội đồng Chất lượng quốc tế tổ chức tại Moscow năm 2000. Trong tình hình khách du lịch (DL) đến miền Trung giảm sút mạnh, ông Sonny Son, với những am hiểu về thị trường kinh doanh ở khu vực này đã trao đổi về những giải pháp vượt qua thời sút giảm khách DL, nhìn từ góc độ điều hành các khu DL cao cấp.

M&A hướng tới doanh nghiệp nhỏ và vừa

Là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), ICE - Công ty Cổ phần Mua bán doanh nghiệp và Kết nối đầu tư quốc tế - cho biết đang hướng "tầm ngắm" tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Giá xe đang hời”

Các hãng xe hơi trong nước đang mạnh tay tung ra một loạt giải pháp kích thích tiêu dùng.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi