Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp Thái Lan mở rộng tiếp thị tại Việt Nam

Sự kiện 10 công ty triển lãm hàng đầu Thái Lan tham dự Diễn đàn Công nghiệp triển lãm, hội nghị Việt Nam-Thái Lan là một trong nhiều hoạt động của chiến dịch mở rộng tiếp thị sẽ được các doanh nghiệp Thái Lan triển khai tại thị trường Việt Nam.

Thị trường thương mại, dịch vụ và du lịch tháng 10 và 10 tháng 2008

Thị trường thương mại, dịch vụ và du lịch tháng 10/2008 nhìn chung ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước tính đạt 87,1 nghìn tỷ đồng, tăng 2,1% so với tháng trước.

Du lịch Hà Nội đón trên 5 triệu lượt khách du lịch

Trong tháng 9-2008, ngành du lịch Hà Nội đã đón được 98.000 lượt khách quốc tế, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2007 và đón được gần 500.000 lượt khách du lịch nội địa. Trong 9 tháng qua,tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 5.416 ngàn lượt, tăng 7,9% so với cùng kỳ 2007, trong đó khách quốc tế là 945.000 lượt, tăng 4,2%; khách du lịch nội địa là 4.471 ngàn lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2007.

Thủ tục mới khi xin visa vào Pháp

Theo thông báo của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, kể từ ngày thứ hai 6.10.2008, phương pháp sinh trắc học (quét vân tay bằng máy kỹ thuật số và chụp ảnh tại quầy nộp đơn) sẽ được áp dụng đối với tất cả những người xin thị thực, không phân biệt loại hộ chiếu, đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.Hồ Chí Minh.

ADB hỗ trợ phát triển du lịch tại Việt Nam và Lào

Ngày 16/10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo sẽ cấp 20 triệu USD cho dự án phát triển du lịch Tiểu vùng Mê Công Mở rộng (GMS), thực hiện tại 5 tỉnh của Việt Nam và 9 tỉnh của Lào.

Du lịch hướng tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Với những tiềm năng được thiên nhiên ưu đãi, cộng với sự chủ động vào cuộc, du lịch Việt Nam đang có nhiều cơ hội trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhất là sau khi Việt Nam lọt vào nhóm 20 điểm đến yêu thích theo khảo sát mới đây của Tạp chí du lịch Conde Nast Traveller. 

Nam Hải được chọn là resort biển tốt nhất châu Á

Khu nghỉ dưỡng Nam Hải ở tỉnh Quảng Nam vừa được tập đoàn truyền thông quốc tế TTG trao tặng danh hiệu Khu resort biển tốt nhất năm 2008” ở châu Á.

Thêm một khách sạn 4 sao tại Đà Lạt

Công ty Cổ phần Sài Gòn-Đà Lạt đã khai trương khách sạn Sài Gòn-Đà Lạt đạt tiêu chuẩn 4 sao, có tổng vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, tại trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam-Nam Phi

Ngày 6/10, tại buổi làm việc giữa Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Môi trường và Du lịch Nam Phi, hai bên đã bàn bạc các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước thông qua việc triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ cụ thể.

Thẩm định hồ sơ hãng hàng không tư nhân thứ 3 tại VN

Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn tất thẩm định hồ sơ xin thành lập hãng hàng không tư nhân của Công ty cổ phần Hàng không Mekong (Mekong Aviation) với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam-Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam-Hàn Quốc đã diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hoà) ngày 4/10 với sự tham gia của đại diện gần 30 đơn vị lữ hành ở Hàn Quốc.

Tăng cường hợp tác du lịch VN-Nhật Bản

Gần 200 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp hoạt động về du lịch của Nhật Bản và Việt Nam đã tham dự Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam-Nhật Bản tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 3/10.