Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Hàn Quốc, Nhật Bản khảo sát du lịch Nha Trang

100 đại diện của các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp lữ hành, phóng viên báo chí Nhật Bản và Hàn Quốc đang có chuyến thị sát tại Nha Trang để tìm hiểu về tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng

Huế thu hút hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thu hút được hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 25,4% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó có gần một nửa là khách du lịch quốc tế.

Hà Nội đón khách du lịch từ hơn 160 thị trường

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết hiện nay, Hà Nội đón khách quốc tế đến từ hơn 160 thị trường.

3,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, 9 tháng đầu năm đã có 3,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước, cho dù lượng khách đến trong tháng 9 giảm 6%.

Saigontourist nhận giải thưởng của du lịch Thái Lan

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vừa nhận giải thưởng The Friend of Thai Awards do Tổng cục Du lịch Thái Lan trao tặng.

2,2 triệu khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong 9 tháng đầu năm 2008, thành phố đã đón 2,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2007.

Nga muốn mở rộng trao đổi du lịch với Việt Nam

Ngày 23/9/2008, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Igor Liakin-Frolov tuyên bố tại Mátxcơva rằng Nga hy vọng phát triển mạnh hơn nữa và mở rộng trao đổi du lịch và doanh nghiệp với Việt Nam sau khi hai nước nới lỏng quy chế cấp thị thực cho các công dân của nhau.

Từ 1/1/2009 miễn visa cho khách Nga

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có văn bản đồng ý về việc miễn thị thực cho người Nga mang hộ chiếu phổ thông đến Việt Nam trong vòng 15 ngày.

Mở tour môtô xuyên ASEAN đầu tiên ở Việt Nam

Được phép của Thủ tướng Chính phủ, ngày 24/9 tới, Công ty thương mại và du lịch Vĩnh Tân sẽ tổ chức tour môtô xuyên 5 nước ASEAN đầu tiên ở Việt Nam cho đoàn khách gồm 9 người đến từ Mỹ, Canada và Na Uy.

Du lịch Việt Nam nhắm tới thị trường St.Peterburg

Bà Nguyễn Thanh Hương, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết St.Peterburg là một trong hai hướng chính ở liên bang Nga mà ngành du lịch Việt Nam đang có chiến lược phát triển.

Xây dựng Cần Giờ thành trung tâm du lịch-thương mại

Với nhiều chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) đang nỗ lực thu hút vốn cho mục tiêu trở thành trung tâm dịch vụ du lịch-thương mại, bao gồm cả các khu bảo tàng sinh thái biển, vào năm 2010.

Tháng 8/2008, khách du lịch đến tỉnh Bình Thuận tăng 5% so với tháng trước

Hoạt động du lịch ổn định. Dự ước tháng 8/2008 có 166 ngàn lượt khách đến với 211 ngàn ngày khách (tăng 5% so với tháng trước) luỹ kế 8 tháng có 1.329 ngàn lượt khách đến (tăng 14,1% so cùng kỳ năm trước) với 1.712 ngàn ngày khách (tăng 18,4%). Doanh thu từ hoạt động du lịch 8 tháng đạt 885,7 tỷ đồng, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm trước. Số lượt khách du lịch theo tour 8 tháng đạt 3.057 lượt khách (tăng 14,5%) với 24.911 ngày khách (tăng 10,1%). Riêng khách quốc tế, phần đông là khách đến từ các nước Đức kế đến là Nga, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc.