Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn diễn ra từ 28/4-1/5

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn Hoàng Văn Truyền cho biết "Nơi gặp gỡ những sắc màu văn hóa" được chọn là chủ đề của hè Sầm Sơn năm 2011; mở màn cho những hoạt động này là Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn sẽ diễn ra từ 28/4-1/5.

Động đất gây chấn động ngành du lịch Nhật Bản

Trong chiến lược tăng trưởng kinh tế được thông qua tháng 6/2010, Chính phủ Nhật Bản coi du lịch là một động lực tăng trưởng của nền kinh tế nước này.

Khởi động tuần văn hoá - du lịch Sa Pa

Sáng nay 24-4, ông Lê Đức Luận, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, huyện đã chuẩn bị tốt nội dung và nhân lực chuẩn bị khai mạc chương trình văn hóa nghệ thuật- thể thao” mang tên “Lễ hội trên mây” tại khu du lịch Hàm Rồng, vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mở đầu cho Tuần “Văn hóa- Du lịch Sa Pa” năm 2011.

Nghỉ lễ dài ngày: Tìm nơi trốn nóng

Hầu như không có chương trình khuyến mãi dịp lễ 30.4 – 1.5, các công ty du lịch đều cố tính chi phí thật sát để thu hút khách tận dụng những ngày nghỉ lễ đi du lịch. Đợt nghỉ lễ kéo dài ba, bốn ngày, thời tiết đang mùa oi bức nên các tour đi biển hay lên cao nguyên hút khách.

VN lần đầu dự triển lãm du lịch Daegu-Gyeongbuk

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham dự Hội chợ triển lãm Du lịch Daegu-Gyeongbuk Tour Expo 2011” đã chính thức diễn ra từ ngày 15/4, tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongbuk, miền Trung.

Giải pháp tổ chức và quản lý lễ khai ấn đền Trần

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng tỉnh Nam Định và Ban quản lý khu di tích đền Trần sẽ tiến hành điều tra xã hội học về lễ khai ấn, nghiên cứu và tiến tới xây dựng một mô hình phát ấn phù hợp, là một trong những nội dung quan trọng được thống nhất tại Hội nghị họp bàn về cách thức tổ chức lễ khai ấn đền Trần, tổ chức ngày 8/4, tại Nam Định.

Huế phát triển du lịch ven biển và vùng phụ cận

Từ nay đến 2015, tỉnh Thừa Thiên-Huế tập trung các nguồn lực phát triển du lịch ven biển và vùng phụ cận, thay vì chỉ bó hẹp trong việc khai thác hệ thống di tích cố đô Huế như lâu nay.

Quảng cáo du lịch trực tuyến đang bị bỏ ngỏ

Ngành du lịch Việt Nam đang được xem là chưa phát huy hết tiềm năng của loại hình quảng cáo trên Internet.

Việt Nam đã đón 1,5 triệu khách quốc tế trong quý 1

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, quý 1/2011 cả nước đã đón trên 1,5 triệu khách nước ngoài, so với cùng kỳ năm trước con số này đã tăng 11,9%.

25% hướng dẫn viên quốc tế làm việc không có thẻ

Khoảng 25%, tương đương với khoảng trên 400 hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại TPHCM đang hướng dẫn khách du lịch nước ngoài nhưng không có thẻ hướng dẫn viên do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố cấp.

Doanh nghiệp du lịch lo giá tăng ảnh hưởng lượng khách

Nhiều công ty lữ hành quốc tế tại TPHCM cho biết giá tour trọn gói cho khách quốc tế đến Việt Nam trong mùa đông khách, vào khoảng từ tháng 10 năm nay cho đến đầu năm 2012, sẽ tăng 5 -10%. Doanh nghiệp lo ngại tình hình tăng giá sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn chung của điểm đến Việt Nam.

Vịnh Nha Trang đón tàu khách lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 21.3, vịnh Nha Trang đã đón tàu Queen Mary 2 (quốc tịch Anh) với gần 4.000 du khách và thuyền viên đến từ các nước. Đây được xem là một trong hai con tàu du lịch biển lớn nhất thế giới và cũng là tàu du lịch lớn nhất đến vịnh Nha Trang.