Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thừa Thiên Huế: Du lịch lấy lại đà tăng trưởng

Năm 2010, điểm nổi bật trong bức tranh kinh tế xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động du lịch lấy lại đà tăng trưởng với doanh thu tăng 20,5%.

Cơ hội thu hút khách Nga

Từ năm 2008, khách du lịch Nga đã nổi lên như một hiện tượng và được dự báo trở thành thị trường khách quốc tế tiềm năng, hấp dẫn đối với du lịch Việt Nam. Đến nay, lượng khách Nga đến Việt Nam tiếp tục tăng cao. Vào mùa du lịch cao điểm, Nga trở thành một trong 10 thị trường khách quốc tế lớn nhất đến TPHCM.

Phát triển du lịch tàu biển: Thiếu dịch vụ “siêu” sang

Du lịch tàu biển là loại hình du lịch hạng sang, du khách sẵn sàng chi khoản tiền lớn cho mỗi chuyến đi. Để thu hút lượng khách tàu biển, không chỉ có danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn đòi hỏi các dịch vụ cao cấp, “siêu” sang đi kèm. Việt Nam đang có lợi thế lớn trong thu hút khách tàu biển đến tham quan, du lịch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thiếu các dịch vụ cao cấp để du khách có thể… xài tiền.

Khách du lịch nước ngoài tới ĐBSCL tăng gần 20%

Theo Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch khu vực này đã hấp dẫn hơn đối với du khách thể hiện bằng số du khách năm nay ước trên 19 triệu lượt người, tăng gần 12% so với năm 2009; trong đó có 1,46 triệu khách nước ngoài, tăng gần 20%.

Kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2017

 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức Năm du lịch quốc gia tại một số địa phương giai đoạn 2012-2017 như đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

ILO đề cao ngành du lịch trong phát triển kinh tế

Ngày 22/11, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khẳng định ngành du lịch và lữ hành hiện đã trở thành một trong những ngành lớn nhất và năng động nhất của nền kinh tế toàn cầu.

Khả quan mùa du lịch cuối năm

Theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, lượng khách đi du lịch vào dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay tăng hơn so với năm 2009. Tour du lịch dịp Tết Âm lịch cũng hứa hẹn không kém.

Liên kết các tỉnh để phát triển du lịch về nguồn

Ngày 21/11, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo liên kết phát triển du lịch "Về nguồn Việt Bắc." 

 

Du lịch Giáng sinh, năm mới: Khách đặt chỗ sớm

Mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay đều rơi vào ngày nghỉ cuối tuần. Do đó, các công ty lữ hành đã giới thiệu nhiều chương trình hấp dẫn để cho khách lựa chọn, đăng ký sớm.

Bán hàng giảm giá giúp tăng du khách du tới VN

Chiến dịch bán hàng giảm giá kích cầu du lịch đã góp phần tăng trưởng lượng khách quốc tế tới Việt Nam trong năm 2010.

Mở cửa hàng loạt khách sạn sang trọng trên thế giới

Tuần qua là một dấu mốc thật đáng nhớ khi chứng kiến sự khánh thành của những khách sạn mới ở New York, Mỹ và sự hoạt động trở lại của các hệ thống khách sạn khác ở Australia và Thụy Điển.