Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Học mãi chưa xong

Nhìn lại năm 2010, du lịch Việt Nam dù còn quá nhiều tồn tại vẫn vượt khó để tăng trưởng. Thẳng thắn đánh giá những yếu kém của mình là cách tốt nhất để phát triển tốt hơn.

2010: xúc tiến du lịch trưởng thành vượt bậc về chất

Việc du lịch Việt Nam đã đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu vào cuối năm 2010 đánh dấu dấu bước trưởng thành vượt bậc về chất của công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ở nhiều thị trường quốc tế với nhiều hình thức phong phú, đa dạng được tập trung vào các thị trường trọng điểm như Tây Âu, ASEAN, Đông Bắc Á, Trung Quốc…

Khách du lịch quốc tế đến thăm TP.HCM tăng 20%

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước với lượng khách quốc tế đến thành phố trong năm 2010 ước đạt 3.100.000 lượt, tăng 20% so với năm trước.

Khách quốc tế đến Hà Nội tăng hơn 18%

Năm 2010, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt khoảng  1,2 triệu lượt, tăng 18, 2%  so với năm trước, còn lượng khách nội địa đến Thủ đô ước đạt 10,6 triệu lượt tăng 15,22% so với năm 2009. 

Điệp khúc… “yếu kém”

Tại hội thảo liên kết phát triển du lịch khu vực trọng điểm quốc gia Hải Phòng - Quảng Ninh kết nối tour, tuyến với Hà Nội tổ chức vừa qua, những yếu kém làm ảnh hưởng đến tốc độ phát triển du lịch Việt Nam lại một lần nữa được đưa ra "mổ xẻ". Thiếu tính liên kết, thiếu sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng khiến các tỉnh, thành chưa tạo ra tour, tuyến điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo để có thể níu chân du khách…

Nhãn hiệu "Bông sen xanh" biểu trưng cho du lịch

Ngày 15/12, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng nhãn sinh thái "Bông sen xanh" từ 15-23/12, để cấp cho các cơ sở lưu trú của Việt Nam.

Xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch tại Việt Nam

Đó là chủ đề cuộc hội thảo quốc tế diễn ra từ 16-17/12 tại Hà Nội. Hội thảo là cơ hội tốt để ngành du lịch Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, đưa ra những đề xuất thiết thực cho việc xây dựng thương hiệu, làm cơ sở để Du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá, giới thiệu, thu hút khách du lịch trên thế giới.

Bảo tồn những giá trị của cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn - công trình độc đáo mà thiên nhiên ban tặng tỉnh Hà Giang - đã và đang ngày càng thu hút các du khách trong và ngoài nước. Những kiến tạo đặc trưng bao gồm hệ thống hang động, rừng đá, nhà cổ... có giá trị rất lớn với ngành du lịch Hà Giang.

Quy hoạch bảo tồn vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2235/QĐ-TTg, phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) đến năm 2025 trên tổng diện tích khu vực lập quy hoạch xây dựng khoảng 40.860ha.

Phát triển kinh tế du lịch ở Ðà Nẵng

Ðà Nẵng, thành phố biển nằm ở vị trí trung tâm của các di sản, có hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ với cảng biển và sân bay quốc tế, là điểm cuối ra Biển Ðông của tuyến hành lang kinh tế Ðông - Tây. Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, Ðà Nẵng có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế du lịch.

Liên kết phát triển vùng du lịch trọng điểm quốc gia

Cùng với Hà Nội, Hải Phòng-Quảng Ninh là hai đỉnh trong tam giác tăng trưởng kinh tế xã hội miền Bắc nói riêng, cả nước nói chung. 

Giá tour du lịch giảm mạnh trong dịp cuối năm

Nhằm đạt được mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, các công ty lữ hành Việt Nam đang nỗ lực chủ động khai thác nguồn khách, kích thích nhu cầu trong nước bằng chính sách khuyến mại; tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ...