Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sẽ có đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc

Công ty cổ phần Hàng không Mê Kông (Air Mekong) ngày 10-2 đã công bố sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc (Kiên Giang) kể từ ngày 28-4. Hãng sử dụng máy bay phản lực Bombardier CRJ 900 (90 chỗ) cho đường bay này.

Du lịch Việt Nam có logo mới

Slogan “Sự khác biệt Á Đông” (tiếng Anh: "A Different Orient") cùng biểu tượng ngôi sao với 5 sắc màu đã chính thức được chọn là tiêu đề- biểu tượng mới của ngành du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2015.

Nghệ An: Thu hút hơn 2,7 triệu khách du lịch

Nghệ An là địa phương có tiềm năng du lịch lớn với những địa danh nổi tiếng như Khu di tích Kim Liên, Quảng trường Hồ Chí Minh, bãi tắm Cửa Lò, đền Cuông, vườn quốc gia Pù Mát… Năm 2010, ngành du lịch Nghệ An đã thu hút hơn 2,7 triệu du khách, tổng doanh thu dịch vụ du lịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Du lịch toàn cầu 2011 tiếp tục xu hướng "được mùa"

Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), du lịch toàn cầu năm 2010 được đánh giá là "được mùa" và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm nay.

Bình Định đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái

Năm 2011, Bình Định đã xây dựng chương trình hành động phát triển nhanh và bền vững ngành du lịch. Nguồn vốn huy động dành cho phát triển du lịch trong giai đoạn này khoảng trên 7.000 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách nhà nước trên 1.067 tỷ đồng và vốn của các doanh nghiệp đầu tư trên 5.923 tỷ đồng.

Triển khai để du lịch đầu năm đạt kết quả tốt

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2011 dài nên lượng khách du lịch trong nước và quốc tế có xu hướng tăng mạnh. Vì vậy, Tổng cục Du lịch đã triển khai kế hoạch phục vụ tốt du khách, tránh tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Nghỉ tết dài, lữ hành tiếc cơ hội làm ăn

hiều công ty du lịch tại TPHCM đang tiếc khi phải bỏ qua cơ hội làm ăn mùa tết Nguyên đán 2011. Với lịch nghỉ tết dài đến 8 ngày, nhiều người đến công ty du lịch tìm tour du Xuân nhưng nhà tour không đáp ứng nổi vì không lường trước để chuẩn bị.

Du lịch trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào?

ITB Berlin, một trong những chương trình du lịch lớn nhất thế giới cho rằng, những tiến bộ về công nghệ sẽ ngày càng tạo ra một sự thay đổi sâu rộng về cách thức chúng ta lập kế hoạch và tận hưởng kì nghỉ.

Nga cung cấp dịch vụ du lịch vũ trụ vào năm 2013

Kể từ năm 2013, tàu vũ trụ Soyuz của Nga sẽ được khai thác trở lại phục vụ cho mục đích du lịch sau một thời gian gián đoạn từ năm 2009.

Du lịch làng nghề ở tỉnh Nam Định vẫn còn bỏ ngỏ

Tỉnh Nam Định, vùng đất có bề dày truyền thống lâu đời, là nơi sản sinh ra nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng, với khoảng 100 làng nghề; trong đó có 18 làng nghề truyền thống có lịch sử hàng trăm năm.

Học làm du lịch: Tăng trưởng nhưng chậm

Nhờ vào sự gia tăng lượng khách trong khu vực đi du lịch nội vùng, 2010 là một năm khá thành công với ngành du lịch châu Á - Thái Bình Dương. Trong xu hướng đó, con số 5 triệu khách quốc tế đến với Việt Nam cũng là kết quả đáng mừng của ngành du lịch.

Hoàn thiện cơ chế để phát triển du lịch sinh thái

Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch sinh thái (DLST) tại các vườn quốc gia (VQG) và khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Việt Nam để giúp loại hình này ngày càng phát triển xứng đáng với tiềm năng sẵn có.