Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch nội địa tiếp tục giữ giá

Sự điều tiết tăng giá của một số mặt hàng quan trọng đang hình thành một mặt bằng giá mới, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng dự kiến giá tour sẽ tăng thêm 15%-20%. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến du lịch – ngành dễ bị tổn thương nhất khi kinh tế gặp khó khăn.

Đâu rồi bản sắc du lịch?

Càng đón nhận nhiều bằng công nhận di sản của các tổ chức quốc tế, miền Trung càng được nhiều doanh nghiệp du lịch nhắm tới. Nhưng kiểu du lịch “tận thu” đang làm cho miền Trung mất đi sức hấp dẫn riêng có. 

Ngành du lịch chưa bị tác động của tỷ giá?

Tiền đồng mất giá so với USD, các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện... tăng giá nên một mặt bằng giá mới đang được thiết lập tại thị trường Việt Nam. Khi giá cả thị trường tăng ngành du lịch không thể nằm ngoài, tuy nhiên đến thời điểm này các hãng du lịch trong nước vẫn giữ mức giá cũ, có điều gì sau động thái này?

Miền Trung - Lãng phí tài nguyên du lịch

Cùng với tốc độ phát triển ngành du lịch khá mạnh, những dự án du lịch ở các vị trí đắc địa tại các tỉnh miền Trung nhanh chóng được quy hoạch cấp phép, nhưng nhiều dự án triển khai rất ì ạch dẫn đến lãng phí tài nguyên du lịch và làm xấu môi trường đầu tư.

Mùa du lịch MICE đến sớm

Khác với mọi năm, khoảng tháng 4 mới là thời gian các doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến du lịch cho nhân viên, hội nghị chăm sóc khách hàng, đại lý, năm nay từ tháng 2 đến hết tháng 3, lịch phục vụ khách du lịch MICE (du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, khen thưởng, hội nghị) của nhiều công ty lữ hành đã dày kín.

Khách quốc tế đến Việt Nam thăm người thân tăng mạnh

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong hai tháng đầu năm đã tăng 19,5% so với với cùng kỳ năm 2010.

Phát triển du lịch tàu biển định tuyến tại Việt Nam

Với hệ thống điều hành được đầu tư phát triển trên toàn quốc, trong năm vừa qua, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã đạt tổng doanh thu chuyên doanh lữ hành hơn 1.334 tỷ đồng, tăng hơn 20% và đạt hơn 230 tỷ đồng ngay trong hai tháng đầu năm 2011.

Thảo luận cách xây dựng thương hiệu du lịch Huế

Ngày 28/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Tập đoàn Akitek Tenggara (Singapore) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế "Xây dựng thương hiệu du lịch Thừa Thiên-Huế," với sự tham gia của các nhà khoa học, quản lý, và các nhà nghiên cứu đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Thừa Thiên-Huế sẽ xã hội hóa tổ chức Lễ tế Xã Tắc

Ngày 2/3, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Thừa Thiên-Huế, ông Phùng Phu cho biết Lễ tế Xã Tắc năm 2011 sẽ được tổ chức từ 18 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 20/3 tới (tức ngày 16/2 Âm lịch).

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho "Biển Việt Nam"

Hiện Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã và đang xúc tiến xây dựng một "bộ công cụ" nhận dạng Thương hiệu "Biển Việt Nam" bao gồm biểu trưng, giấy chứng nhận xanh, các tiêu chí nhận dạng cho các loại thương hiệu cấp quốc gia kiểu như các "ISO thương hiệu biển."

Du lịch Việt Nam: Xây dựng thương hiệu vẫn khó

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định nếu không đầu tư mạnh mẽ hơn cho hoạt động xây dựng thương hiệu, quảng bá, xúc tiến thì du lịch Việt Nam khó đạt được mục tiêu mong đợi.

Chỉ số thành phố xanh: Hà Nội dưới mức trung bình

Không có gì ngạc nhiên khi Singapore được công nhận là thành phố xanh nhất ở châu Á. Trong khi đó, Hà Nội bị xếp ở mức dưới trung bình.