Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tốc độ 3G của Vinaphone đã “đè bẹp” ADSL?

Với công nghệ HSPA+ (3,5G) các thuê bao 3G của VinaPhone có thể xem phim với chất lượng HD trên điện thoại di động và máy tính được kết nối thiết bị ezCom. Trên lý thuyết, đây có thể là tốc độ “khủng” hơn so với Internet băng rộng ADSL…

16 năm, VinaPhone có gần 30 triệu thuê bao

Thành lập ngày 26/6/1996, mạng di động VinaPhone (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) liên tục có những bước tiến dài, không ngừng vươn xa, tiên phong trong việc xã hội hóa, phổ cập dịch vụ viễn thông di động.

“Không để các doanh nghiệp viễn thông bắt tay tăng giá”

Như thông tin VnEconomy đã đưa, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) mới đây đã tăng tới gần 300% giá thuê kênh riêng (kênh truyền dẫn) đối với các mạng di động nhỏ như Gtel Mobile và Vietnamobile.

“Cửa sống” mạng di động nhỏ ngày càng hẹp

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) mới đây đã tăng tới gần 300% giá thuê kênh riêng (kênh truyền dẫn) đối với các mạng di động nhỏ như Gtel Mobile và Vietnamobile.

Tái cấu trúc VNPT: “Đang chờ Thủ tướng Chính phủ…”

Việc sắp xếp lại bộ máy của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện vẫn đang chờ Thủ tướng Chính phủ ký ban hành quyết định tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty.

Giới đầu tư thất vọng với đại tiệc công nghệ của Apple

Màn trình diễn công nghệ của Apple đêm 11/6 đã khiến giới đầu tư Phố Wall thất vọng. Mặc dù gây được ấn tượng với giới công nghệ về iOS 6 với nhiều tính năng hiện đại và mẫu laptop MacBook Pro siêu mỏng nhẹ kiểu mới, nhưng việc Apple không nhắc gì tới iPhone 5 đã làm cổ phiếu của hãng bay hơi hơn 1%.

Lượng thuê bao di động ảo hiện quá lớn

Các doanh nghiệp viễn thông cho biết phát triển được khoảng 10 triệu thuê bao/năm, nhưng chỉ có 1 - 2 triệu là thuê bao thực.

Yahoo phản công Google trong mảng tìm kiếm

Sáng 24/5, Yahoo đã ra mắt ứng dụng Axis giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những thứ mình muốn khi sử dụng các thiết bị của Apple như máy tính bảng iPad hay điện thoại iPhone... Đây được coi là "chiến binh" mới của Yahoo nhằm giành ngôi vua trong lĩnh vực tìm kiếm từ tay Google.

78% website cơ quan Nhà nước có nguy cơ bị "đánh sập"

Theo đại diện Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA), đánh giá ngẫu nhiên 100 webstite tên miền cơ quan nhà nước (.gov.vn) cho thấy, 78% số website có thể bị tấn công "thay đổi nội dung" hoặc "đánh sập" bất cứ lúc nào.

Cuối năm 2014 sẽ cho chuyển mạng giữ số

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, dự kiến tháng 10/2014, Bộ sẽ chính thức cho triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

MobiFone nâng cấp hệ thống dữ liệu khách hàng

MobiFone vừa thông báo kế hoạch nâng cấp cơ sở chứa dữ liệu về dịch vụ và vị trí của thuê bao (HLR) lên phiên bản mới trong tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2012. Hiện việc nâng cấp hệ thống này đang được MobiFone tiến hành và không gây gián đoạn dịch vụ cho khách hàng.

Số hóa mô hình kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ hình thức truyền thống sang cơ chế số hóa, xem xét lại giải pháp giá trị khách hàng (customer value proposition) song song với việc kiến tạo các mô hình điều hành linh hoạt nhằm tận dụng lợi thế cạnh tranh. Thách thức đối với các doanh nghiệp chính là việc chuyển đổi sang mô hình kỹ thuật số nên được tiến hành thế nào và tốc độ thực hiện ra sao.