Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tối đa hóa lợi tức đầu tư cho ảo hóa và đám mây

Những giải pháp chống virus hiện được các CIO ứng dụng chưa giúp họ giải quyết được các vướng mắc liên quan đến cơ sở hạ tầng và vấn đề gia tăng mật độ ảo hóa. Vì vậy, chiến lược bảo mật tích hợp được thiết kế cho các máy chủ ảo và điện toán đám mây đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên thực hiện vì tính an toàn cao và khả năng tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI).

Quy định giá cước dịch vụ truy cập Internet

Dịch vụ truy nhập Internet có tốc độ tải thông tin xuống từ 256 kb/s trở lên tại nhà thuê bao dự kiến sẽ có giá cước thuê bao là 24.000 đồng/tháng, cước lưu lượng là 45 đồng/MB.

Điện thoại di động: Cuộc chiến giữa các ‘vì sao’

Và cuộc chiến quyết liệt ấy dường như mới chỉ bắt đầu khi Samsung hạ “ngôi vương” của Nokia rồi qua mặt cả Apple trên lĩnh vực smartphone.

11 thủ thuật giúp người dùng an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng

Mới đây, ông Effendy Ibrahim, Cố vấn Luật về An toàn Internet kiêm Giám đốc Bộ phận Norton, mảng Kinh doanh Tiêu dùng, Symantec khu vực châu Á đã đưa ra những thủ thuật giúp người dùng an toàn khi sử dụng hotspot công cộng.

Sẽ thu phí hòa mạng thuê bao trả trước?

Để tránh việc người dùng mua sim thay thẻ, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, các mạng di động đang kiến nghị Bộ TT&TT ra tay để ngăn chặn vấn nạn này bằng quy định giảm khuyến mãi và thu phí hòa mạng với cả thuê bao trả trước.

Google sẽ mạnh tay với SEO mũ đen

Theo công bố từ Google, trong tuần này, thuật toán tìm kiếm của Google sẽ có những thay đổi mạnh mẽ nhằm xử lý các website sử dụng các biện pháp SEO không hợp lệ.

Bí ẩn giao diện mới của Google

Sáng nay (24/4), nhiều người truy cập vào trang Google đều cảm thấy ngỡ ngàng khi giao diện mới có hình ảnh một chiếc phéc-mơ-tuya. Nhưng khi dùng chuột kéo chiếc khóa này xuống, người dùng sẽ lập tức hiểu ngay "ý đồ" của Google.

Những rủi ro từ công nghệ mới

Các công nghệ mới như là di động và điện toán đám mây vẫn tiếp tục gây ra nhiều thách thức đối với vấn đề an ninh doanh nghiệp. Các doanh nghiệp luôn bị những rủi ro từ công nghệ mới rình rập, đặc biệt là trong bối cảnh khi đối mặt với các công nghệ hay biện pháp bảo đảm an ninh mới, tin tặc điều chỉnh các kỹ thuật tấn công.

Kê khai thuế qua mạng: Nhanh gọn hơn

Được triển khai từ tháng 8-2009 ở địa phương đầu tiên là TPHCM, đến nay hình thức kê khai thuế qua Internet đã trở nên khá phổ biến với một số doanh nghiệp trên cả nước. Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp, mặc dù cách thức này mang lại nhiều tiện ích so với hình thức kê khai thuế thông thường trước đây, trên thực tế vẫn còn nhiều vướng mắc cần được khắc phục.

Phần mềm linh hoạt: Nên thuê gia công hay tự phát triển?

Theo kết quả dự báo về ngành gia công phần mềm của Gartner, mức chi tiêu cho việc  gia công phần mềm trên toàn thế giới đã tăng 8% (giai đoạn 2008-2011) và sẽ tăng thêm 6,6% trong hai năm tới, trong đó có không ít dự án phát triển phần mềm được thuê bên ngoài.

Từ kinh doanh ý tưởng đến đổi mới công nghệ

TPHCM vừa cho ra mắt sàn giao dịch công nghệ vào cuối tháng 3 vừa qua, với mục tiêu chủ yếu là hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đầu tư, đổi mới công nghệ...

Samsung có thể đã “vượt mặt” Nokia

Samsung, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất châu Á, có khả năng đã lần đầu vượt qua “người khổng lồ” Nokia về doanh số bán thiết bị cầm tay, nhờ mức độ phổ biến của dòng smartphone Galaxy, giới phân tích dự báo.