Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thư rác Việt Nam vào top 10 thế giới

Hãng bảo mật Sophos mới đây công bố báo cáo quý 3 về các quốc gia có nạn thư rác. Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới.

Apple nhọc nhằn trên đất Ấn

Apple đang cố gắng thay đổi phương thức bán hàng tại Ấn Độ như một nỗ lực để gia tăng thị phần nhỏ bé của mình tại đây mặc dù quốc gia Nam Á này là một trong những thị trường công nghệ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Đông Dương Telecom vẫn theo đuổi thị trường viễn thông di động

“Đông Dương Telecom đang triển khai và vẫn theo đuổi tham gia vào thị trường viễn thông di động”.

iPad mini sẽ là chiến binh xuất sắc của Apple

Theo chuyên gia phân tích Brian White thuộc hãng nghiên cứu Topeka Capital Markets, thiết kế của mẫu máy tính bảng iPad mini của hãng công nghệ Apple sẽ hơn hẳn các thế hệ đàn anh của nó, kể cả New iPad.

Công bố những DN viễn thông thống lĩnh thị trường

Bộ Thông tin và Truyền thông xác định VNPT, Viettel, FPT, SPT là những doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường.

Smartphone của Samsung và Nokia “rớt” giá mạnh nhất

Hầu hết những mẫu điện thoại giảm giá nhiều nhất trên thị trường Việt Nam thời gian qua đều rơi vào các dòng smartphone của Samsung và Nokia.

Thiếu tiền, Nokia tính bán cả trụ sở

Hãng điện thoại Nokia cho biết có kế hoạch bán lại trụ sở đặt tại Espoo, Phần Lan, nhằm cắt giảm chi phí. Thông tin này được nhà sản xuất điện thoại di động lừng lẫy một thời công bố trong bối cảnh hãng ngập trong khó khăn vì cạnh tranh không nổi với Apple và Samsung.

Doanh nghiệp nào thống lĩnh thị trường viễn thông quan trọng?

VNPT, Viettel, FPT, SPT là những doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường đối với một số dịch vụ viễn thông quan trọng.

Google “chèn” Microsoft về giá trị thị trường

"Gã khổng lồ" trên thị trường tìm kiếm trực tuyến Google đêm 1/10 đã chứng tỏ sức mạnh "cơ bắp" của mình khi vượt qua "người hùng phần mềm" Microsoft về giá trị vốn hóa thị trường.

iPhone 5 chính thức bị Samsung lôi lên tòa

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa đâm đơn kiện lên tòa án Mỹ tố cáo mẫu di động iPhone thế hệ thứ 6 của nhà sản xuất Apple đã vi phạm bản quyền sáng chế của Samsung.

Bao nhiêu chiếc iPhone 5 đã về Việt Nam?

Khó có một con số chính xác tuyệt đối, nhưng đến thời điểm hiện tại, lượng iPhone 5 xách tay nhập về Việt Nam là không ít.

Vì sao Viettel, VNPT, FPT bị phản đối tham gia truyền hình cáp?

Cốt lõi sau những công văn mà VTV, VCTV, SCTV, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam… đồng loạt gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, kiến nghị không cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền (cáp) cho Viettel, VNPT và FPT là gì?