Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Q-smart có “ngon ăn” như thời Q-mobile?

Hãng điện thoại thương hiệu Việt được cho là thành công nhất tới thời điểm hiện tại sẽ bắt đầu một chiến lược kinh doanh mang tên “hành trình Q-smart”.

Mạnh tay thanh tra đăng ký thuê bao trả trước

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các sở thông tin và truyền thông đề nghị đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt các vi phạm trong hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước.

Mượn “tay” Google đánh giá kinh tế, chuyện lạ?

Năm ngoái, Margo Sugarman đã mất hàng tháng trời lần mò trong Google để tìm được những vật dụng phù hợp cho căn bếp trong mơ của chị. Tuy nhiên, không chỉ giúp cho người phụ nữ Israel này tìm được món đồ ưng ý với giá cả phải chăng, Google còn giúp Ngân hàng Trung ương Israel đánh giá tình hình của nền kinh tế trị giá 243 tỷ USD này.

Sẽ thu 1.000 đồng/lượt tải nhạc từ 1/11?

5 website âm nhạc gồm Zing, Nhaccuatui, Socbay, Nhac.vui, Nghenhac vừa ký kết với Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam và Công ty MV Corp thực hiện đồng loạt thu phí tải nhạc, dự kiến bắt đầu từ ngày 1/11/2012.

Q-mobile có thêm thương hiệu mới

Công ty TNHH Viễn Thông An Bình (ABTel) – đơn vị sở hữu thương hiệu Q-mobile sẽ cho ra mắt một loạt các sản phẩm điện thoại smartphone với thương hiệu mới Q-smart.

Nếu Facebook thu tiền người dùng

Lời cam kết “luôn luôn miễn phí” để thu hút người dùng của Facebook có lẽ phải được rút lại.

Người dùng smartphone ở Việt Nam dự kiến tăng mạnh

Theo số liệu của Ericsson ConsumerLab, tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam dự tính tăng từ mức hiện tại là 16% lên 21% trong vòng 6 tháng tới.

S-Fone “trần tình” về nỗi khổ của doanh nghiệp

Lãnh đạo S-Fone vừa phát đi thông cáo “trần tình” về tình hình hoạt động của S-Fone - mạng di động đang được nhận định nhiều khả năng là sẽ phải rời bỏ thị trường.

“Không có chuyện thuê bao Internet không tăng trưởng”

Liệu có chuyện 4 tháng liên tiếp, từ tháng 4 đến tháng 7, số lượng thuê bao Internet ở Việt Nam không tăng trưởng như báo cáo của Tổng cục Thống kê công bố?

Số thuê bao Internet tháng 7 “dậm chân tại chỗ”

Số thuê bao Internet trên cả nước tính đến cuối tháng 7/2012 ước đạt 4,4 triệu, tăng 26,6% so với cùng kỳ năm trước, Tổng cục Thống kê cho biết.

Nhiều website Việt Nam bị đưa vào “danh sách đen” của Google

Website của rạp Kim Đồng và một số trang web .gov.vn cũng trong tình trạng tương tự. Khi truy cập vào các website này bằng Firefox hoặc Chrome, nội dung của trang web bị thay thế bởi cảnh báo “website này chứa mã độc, máy tính của bạn có thể nhiễm virus nếu truy cập website này”.

Google từng cảnh báo Samsung việc "sao chép" thiết kế của Apple

Google từng lên tiếng cảnh báo đối tác Samsung trong việc sao chép thiết kế của các sản phẩm "quả táo" từ năm 2010 và thậm chí đã yêu cầu hãng điện tử Hàn Quốc cần tạo ra các dòng máy tính bảng với "những khác biệt dễ nhận thấy"