Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

20 sự kiện công nghệ đình đám nhất năm 2012 (I)

Thế giới công nghệ trong năm 2012 đã được chứng kiến nhiều vấn đề xảy ra đầy bất ngờ đến khó tin. Trang công nghệ Cnet đã điểm lại 20 sự kiện nổi bật nhất trong làng công nghệ quốc tế 12 tháng qua.

Thị trường viễn thông vẫn như “nhà có nhiều con”

“Thị trường viễn thông Việt Nam vẫn như một gia đình có nhiều con, được bố mẹ cho ra ở riêng, chưa có cạnh tranh thực sự”.

“Thu phí đọc báo online sẽ là bắt buộc”

Việc thu phí đọc báo online, bây giờ không còn là câu chuyện thích hay không thích nữa, mà là bắt buộc.

Những mánh khóe 'luộc' đồ điện tử

 Đem chiếc laptop bị hỏng đến một cửa hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra, chị Trần Hoài Phương, ở phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không ngờ nhiều bộ phận bên trong máy tính đã bị nhân viên sửa chữa 'luộc' đồ bằng linh kiện rởm.

Ba chàng trai và trái dưa hấu cắn dở

Hơn một tháng nay, người dùng thiết bị di động ở Việt Nam nhận được lời mời kết nối qua ứng dụng di động Wala. Đăng nhập qua số điện thoại, bạn có thêm các mối quan hệ thông qua hình ảnh chia sẻ... "Sau một tháng thử nghiệm, chúng tôi có được 15.000 người dùng", tiến sĩ Nguyễn Quốc Minh, một trong những người sáng lập công ty Wala cho biết.

Công bố siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Bộ năng lượng Mỹ cho biết Titan có thể xử lý 20 triệu tỉ phép tính mỗi giây nhờ sử dụngnhững chip đồ họa NVIDIA Tesla K20 và hiện là một trong hai siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

Google bồi thường 5 tỷ cho 'xã hội đen’

Bồi thẩm đoàn tại Úc đã buộc Google phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại sau đơn khiếu nại rằng kết quả tìm kiếm của họ đã gắn mác xã hội đen cho một người đàn ông địa phương. Mức bồi thường là 250 ngàn USD tương đươnng 5 tỷ VND.

Kingston ra mắt sản phẩm RAM cao cấp nhất HyperX Beast

 Tấm tản nhiệt với phong cách thiết kế mới và ấn tượng mạnh mẽ.  Bộ nhớ hiệu suất cao, dung lượng lớn nhất trong dòng RAM cao cấp HyperX . Hỗ trợ sẵn cấu hình Intel XMP

Sáp nhập Vinaphone - Mobiphone: Thế 'chân vạc' bị phá?

Đang chiếm tới 29,11% thị phần, bất ngờ MobiFone tụt xuống còn 18,45%, chỉ trong vòng 10 tháng. Điều này khiến bài toán sáp nhập hai mạng VinaPhone và MobiFone mà Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đặt ra không còn phạm luật cạnh tranh.

Hết thời mua sim có tiền khuyến mại trong tài khoản

Các doanh nghiệp thông tin di động không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả các sim thuê bao đang lưu hành trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.

Bẽ bàng vì dùng BlackBerry

"Tôi cảm thấy xấu hổ vì nó", cô Rachel Crosby, một trợ lý kinh doanh ở Los Angeles (Mỹ) cho biết. Cô không dám rút chiếc BlackBerry của mình ra ngoài mỗi khi tới tham dự những bữa tiệc cocktail hay hội nghị.

“Thị trường viễn thông di động chưa bão hòa”

Thị trường viễn thông vốn đã và đang cạnh tranh rất khắc nghiệt nhưng, nhiều doanh nghiệp viễn thông nhỏ cho rằng họ còn phải chịu sức ép lớn về lợi thế và cơ chế cạnh tranh “chưa thực sự bình đẳng” từ các doanh nghiệp lớn.