Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Windows 8 sẽ ra mắt vào ngày 26/10

Hệ điều hành Windows 8 bản đầy đủ sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26/10 tới, hãng phần mềm Microsoft vừa cho biết.

Sắp "bơm" thêm 20 triệu số di động 09x ra thị trường

Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý với đề xuất đưa thêm hai dải số 0 và 1 vào khai thác, các mạng di động sẽ có thêm 20 triệu số đầu 09x ra thị trường.

Quảng cáo trên di động: Châu Á - Thái Bình Dương đứng đầu thế giới

Trung tâm phân tích thị trường marketing của IAB, IAB Châu Âu và HIS Screen Digest đã công bố các thông số về quảng cáo trên di động toàn cầu. 

“Mạng di động phải bị quản lý như với lãi suất ngân hàng”

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Long An đề xuất cần quản lý chặt các mạng di động giống như việc quản lý lãi suất của các ngân hàng vừa qua.

Việt Nam tụt hạng về gia công phần mềm

Ngành CNTT nội địa đang xôn xao trước Báo cáo về 100 Thành phố hấp dẫn nhất thế giới về gia công phần mềm vừa được Công ty tư vấn Tholons công bố. Năm nay, TP.HCM đứng ở vị trí số 17, trong khi Hà Nội ở vị trí 21, lần lượt tụt 12 và 11 bậc so với năm 2009.

VNPT, Viettel chưa báo cáo đã tăng giá thuê kênh

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức thanh kiểm tra xem việc điều chỉnh giá thuê kênh tăng như vậy có bất hợp lý không.

Thế giới sắp bị hàng loạt máy tính bảng “dội bom”

Hãng điện tử Samsung, nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, sẽ tung ra mẫu máy tính bảng mới chạy nền tảng Windows RT của hãng phần mềm Microsoft khi hệ điều hành này được xuất xưởng vào cuối năm nay, hãng tin Bloomberg tiết lộ.

Vì sao dân châu Á mê Apple hơn cả Sony?

Theo kết quả thăm dò ý kiến người tiêu dùng của Hãng nghiên cứu Nielsen và tạp chí Campaign Asia-Pacific, hãng công nghệ Apple của Mỹ đã nhảy từ bậc 6 lên ngôi nhì trong số các thương hiệu mạnh nhất châu Á, trong khi Sony từ bậc 1 xuống ngôi vị thứ 3.

Việt Nam mạnh về công nghệ thông tin truyền thông?

Nếu không có dự báo chiến lược phát triển công nghệ mới, không có giải pháp đổi mới quy trình đào tạo ICT, thì kết quả đào tạo trong nhà trường sẽ luôn chậm và đi sau bước phát triển công nghệ ICT trong thực tế.

Ngành truyền hình, cần nhìn ở con số… 4 tỷ USD

"Cần nhìn nhận ngành truyền hình khác đi. Các anh nhìn nó là ngành giải trí, đóng góp 1% GDP, nhưng chúng tôi nhìn khác…"

Truyền hình trả tiền ở Việt Nam “lộn xộn và manh mún”

Trong những năm qua, lĩnh vực truyền hình trả tiền của Việt Nam phát triển khá nhanh nhưng lại rất lộn xộn và manh mún.

Apple hết gặp vỏ dưa lại đụng đầu vỏ dừa

Có vẻ như Apple đang trở thành kho báu đối với các công ty Trung Quốc, khi "nhà táo" lại vừa bị một công ty kem đánh răng kiện vi phạm bản quyền thương hiệu, trang tin công nghệ Mic Gadget cho hay.