Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Kingston giới thiệu thẻ SDXC Class 10 dành cho khách hàng sành điệu

Kingston, hãng sản xuất bộ nhớ độc lập lớn nhất toàn cầu hôm nay chính thức ra mắt sản phẩm Thẻ nhớ SDXC Class 10 dung lượng 64GB và 128GB  (là mức dung lượng cao nhất và tốc độ cao nhất cho thẻ SD của Kingston đến thời điểm hiện tại)  với giá cả lý tưởng dành cho khách hàng. Với thẻ nhớ này, khách hàng có thể quay video full HD và chụp hình chất lượng cao với mức chi phí hoàn toàn hợp lý so với ngân sách chi tiêu.

Hạo Thiên rộn ràng Trung thu, Hoàng Đế sục sôi quốc chiến

Từ hôm nay (20/9), không khí trên các server của game Hạo Thiên sẽ không ngừng tăng nhiệt khi NPH VTC Mobile Game mở sự kiện đón Rằm Trung thu, cùng với đó cộng đồng game thủ Hoàng Đế sôi động sau hơn 10 ngày ra mắt phiên bản Android.

Máy tính xuất xứ Trung Quốc cài sẵn “mã độc”

Microsoft phát hiện các máy tính mới bán tại Trung Quốc đã cài sẵn mã độc chờ đợi lệnh xâm nhập máy tính người dùng, đánh cắp tài khoản ngân hàng và dữ liệu nhạy cảm, điều khiển máy tính tấn công web từ xa.

Doanh nghiệp CNTT cần ưu đãi gì?

Để cạnh tranh và tồn tại, các doanh nghiệp công nghệ thông tin là phải trích một phần đáng kể trong lợi nhuận để đầu tư cho phát triển và đổi mới sản phẩm, và chấp nhận mức rủi ro không nhỏ. Đặc thù này đòi hỏi Nhà nước cần có những chính sách ưu đãi hợp lý hơn so với hiện nay.

Thấy gì từ nguy cơ Apple bị kiện ở Trung Quốc vì iPhone 5?

Một công ty vô danh của Trung Quốc vừa tung ra một chiếc điện thoại trông y hệt chiếc iPhone 5 sắp ra mắt của Apple.

Điện thoại thương hiệu Việt đang gặp khó

Hiện một số điện thoại thương hiệu Việt đã tạm dừng hoặc thu nhỏ quy mô như Hi-Mobile, BluePhone… Dự báo cuối năm 2012, chỉ còn 4 thương hiệu điện thoại Việt duy trì hoạt động.

Đến lượt Samsung thắng kiện Apple

Apple vừa lĩnh thất bại trước Samsung trong một vụ kiện bằng sáng chế tại Nhật sau khi tòa án ở Tokyo tuyên bố sản phẩm của công ty Hàn Quốc không xâm phạm công nghệ của “quả táo”.

Internet Việt Nam: Nay đường em em đi

Nếu như thị trường Internet Việt Nam 10 năm trở lại đây chủ yếu chứng kiến làn sóng nội địa hóa các trào lưu của thế giới thì nay, các doanh nghiệp Internet lại âm thầm mở những lối đi riêng.

Phát triển công nghệ vũ trụ: Việt Nam bắt đầu nhập cuộc

Nghiên cứu, phát triển công nghệ vũ trụ không chỉ là sân chơi của những nước lắm tiền, nhiều của. Những ứng dụng của lĩnh vực này đã tác động trực tiếp đối với sự phát triển của bất cứ quốc gia nào và Việt Nam không là ngoại lệ. Những thành tựu ở lĩnh vực này gần đây của Việt Nam cho thấy chúng ta bắt đầu nhập cuộc.

4 tháng, thuê bao Internet không tăng trưởng

Số thuê bao Internet trên cả nước tính đến cuối tháng 8/2012 ước tính đạt 4,4 triệu thuê bao, tăng 15,6% so với cùng thời điểm năm trước, báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết.

Samsung phải bồi thường cho Apple hơn 1 tỷ USD

Vụ kiện công nghệ lịch sử giữa Apple và Samsung đã có kết quả vào hôm 24/8, khi tòa án Mỹ ra phán quyết công ty của Hàn Quốc xâm phạm bằng sáng chế của đối thủ Mỹ và phải bồi thường trên 1,05 tỷ USD.

Thương mại điện tử: Nhức nhối nạn hàng giả, hàng nhái

Càng phát triển mạnh, những lợi ích mà thương mại điện tử đem lại cho doanh nghiệp và người tiêu dùng càng lớn. Nhưng đồng thời, những nguy cơ cũng tăng theo, nhất là đối với người tiêu dùng.