Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giám đốc điện lực Bình Dương Trương Chí Dũng: Điện lực Bình Dương sẽ tiếp tục khẳng định năng lực và vị thế của mình

Giám đốc ĐLBD Trương Chí Dũng (thứ hai bên trái qua) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước phong tặng ĐLBD năm 2008

Những năm qua, Điện lực Bình Dương (ĐLBD) đã có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Nhằm biết thêm những thành công của ngành điện, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trương Chí Dũng, Giám đốc ĐLBD.

- ĐLBD được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất năm 2008 cùng nhiều bằng khen các cấp, ngành, xin ông cho biết những yếu tố quan trọng để làm nên thành tích đó?

- Qua chặng đường hình thành và phát triển của ĐLBD, đội ngũ cán bộ - công nhân viên chức các thế hệ nối tiếp nhau đã vun đắp một bề dày truyền thống đoàn kết, gắn bó với ngành nghề; giữ vững ý chí làm việc nghiêm túc, luôn tuân thủ quy trình, giúp Điện lực vượt qua bao khó khăn, thách thức, xây dựng Điện lực ngày một phát triển bền vững về quy mô cũng như về chất lượng.

Thời gian qua, ĐLBD đã chú trọng thực hiện tốt công tác xây dựng phát triển lưới điện, quản lý vận hành hệ thống lưới điện có nề nếp, cung cấp điện kịp thời, liên tục và an toàn là các yếu tố cơ bản để ĐLBD hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao.

Trong xu thế kinh tế phát triển theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, Điện lực đang tiếp tục khẳng định năng lực và vị thế của mình, nỗ lực vươn tới để trở thành một doanh nghiệp mạnh, nhanh chóng hòa nhập cùng những bước tiến mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.

- Những thành công trong triển khai các biện pháp tiết kiệm điện là gì? Thưa ông?

- Biện pháp mà ĐLBD thực hiện bao gồm: Thường xuyên tuyên truyền tiết kiệm điện bằng các hình thức như trên hóa đơn tiền điện, trên giấy đăng ký mua điện, trên website ĐLBD, làm việc với báo đài. Tuyên truyền sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, làm việc với các khách hàng lớn về việc giảm đèn quảng cáo, phối hợp với địa phương thực hiện tiết kiệm đèn đường. Phối hợp cùng Sở Công Thương xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện tiết kiệm điện và trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trong đó, nêu rõ các biện pháp thực hiện; phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương đặc biệt là Sở Công Thương để bảo đảm thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Giao chỉ tiêu cho các chi nhánh điện; ban hành, phổ biến nội quy tiết kiệm điện tại cơ quan đến toàn thể CNVCLĐ và tổ chức giám sát thực hiện; hàng tháng, có thống kê tình hình thực hiện của các sở ngành, huyện thị, báo cáo với Sở Công Thương, trong đó có phân tích đơn vị thực hiện tốt, đơn vị thực hiện chưa tốt, tham mưu trình UBND tỉnh để có chỉ đạo kịp thời. Triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và phối hợp Sở Công Thương trong công tác kiểm tra.

Kết quả đạt được trong năm 2008 là 73 triệu 338 ngàn kWh, vượt 3,76% so với kế hoạch và 8 tháng đầu năm 2009: 35.187.872 kWh.

- Việc đưa điện về nông thôn và xóa điện kế tổng được thực hiện như thế nào?

- Để bảo đảm việc cung cấp điện an toàn, liên tục và đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao của các khách hàng sản xuất cũng như thực hiện chủ trương ngành điện quản lý và bán điện trực tiếp đến từng hộ dân nông thôn, trong thời gian qua ĐLBD đã tham mưu cho ngành điện cấp trên và phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc:

- Hàng năm, ngành điện thực hiện đầu tư các trạm nguồn trung gian 220 - 110/22kV và các lộ ra trung thế 22KV, địa phương thực hiện đầu tư lưới điện trung hạ áp nông thôn. Việc này đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng nông thôn;

- Tham mưu và phối hợp cùng chính quyền địa phương đôn đốc đơn vị tư vấn hoặc đơn vị thi công trong việc đẩy nhanh tiến độ triển khai và thực hiện các dự án xóa điện kế tổng giai đoạn 1 (2006-2007) cho các huyện, thị.

- Toàn tỉnh hiện có 403.633 hộ dân, trong đó 399.543 hộ có sử dụng điện, đạt tỷ lệ 98,99%; với tổng số hộ dân nông thôn có điện là: 290.139/294.501 hộ dân nông thôn, đạt tỷ lệ 98,67% (tháng 6-2009);

- Sắp tới, ĐLBD sẽ có những kế hoạch gì để bảo đảm cung ứng điện cho người dân và doanh nghiệp?

- Trong thời gian tới, ĐLBD đã có những định hướng nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đặc biệt là cung cấp điện cho phát triển công nghiệp, cụ thể là:

- Bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định với chất lượng tốt hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh, năm 2009 sẽ cung ứng với sản lượng điện là trên 4 tỷ 470 triệu kWh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2009 và các năm tiếp theo

- Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cải tiến thủ tục cung cấp điện tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải quyết nhu cầu dùng điện của khách hàng kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp và tiêu dùng của nhân dân.

- Phối hợp và hỗ trợ các đơn vị thuộc ngành để sớm hoàn thành các dự án điện đã và đang triển khai trên địa bàn như: đường dây & trạm biến áp (TBA) 220kV Thuận An, đường dây & TBA 110kV T4, đường dây & TBA 110kV An Tây, dự án phát triển lưới điện phân phối RD... để sớm đưa vào vận hành nhằm tăng khả năng cấp điện và bảo đảm nguồn điện cung cấp ổn định, an toàn đặc biệt là cho sản xuất công nghiệp tại các KCN, cụm SXCN trên địa bàn các huyện, thị.

- Đề nghị ngành điện cấp trên triển khai đầu tư các dự án điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: nâng công suất trạm 110kV Bàu Bèo, nâng công suất trạm 110kV T4, đầu tư xây dựng mới các TBA 110kV Nam Tân Uyên... để chuẩn bị nguồn điện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

- Trong năm 2009 và năm 2010, ĐLBD sẽ đầu tư khoảng 60 tỷ đồng để xây dựng các công trình lưới điện phân phối với khối lượng đầu tư cụ thể: 160km đường dây trung thế, 40km đường dây hạ thế và các trạm biến áp với tổng dung lượng là 3.075 kVA. Ngoài ra, Công ty Điện lực 2 - ĐLBD đang triển khai dự án lưới điện trung áp nổi nhằm tăng cường khả năng cấp điện cho nhân dân với tổng vốn đầu tư trên 38 tỷ đồng.

- Phối hợp với Sở Công Thương để lập quy hoạch lưới điện tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015, có xét đến 2020 để làm cơ sở cho việc đầu tư các công trình điện. Phối hợp với Sở Công Thương để triển khai dự án xóa điện kế tổng - giai đoạn 2 trong năm 2010.

- Xin cảm ơn ông!


 

(Theo LÊ CẢNH (thực hiện)/BD)

 • Quảng cáo, Du học ( Cty Nam Phú có nhiều ưu đãi )
 • Công ty TNHH TM- DV - SX T.P.L ( CRYSTAL)
 • Nghề đại lý thuế: Vướng vì... thiếu hướng dẫn
 • Eurowindow : Khẳng định thương hiệu hàng đầu
 • FutaCorp: “Chất lượng là danh dự”
 • Điện lực Bình Dương - Một chặng đường phát triển
 • Thương hiệu “Thủy lợi 4”
 • Thủy điện Hòa Bình - trụ cột của hệ thống điện quốc gia
 • Cạnh tranh bằng uy tín và chất lượng sản phẩm
 • Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Tự tin ra biển lớn
 • Đeo đuổi sản xuất ôtô thương hiệu Việt
 • Làm ăn với bạn, hãy là chính mình
 • Cái khó của sự kiên nhẫn
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com

 • Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc
 • Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?
 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 • Ông Thân Đức Nam, từ “thầu phụ” đến 37 Hùng Vương
 • Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao