Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

10 bước tiến thành công cho doanh nghiệp nhỏ

Dù sao thì những bước này không dễ dàng và đơn giản. Mỗi bước đòi hỏi sự nỗ lực lớn và việc làm hiệu quả, tương tự như khi ta chơi trò chơi điện tử ta phải làm chủ được mỗi vòng trước khi chuyển sang vòng kế tiếp.

7 bước cho việc chào bán sản phẩm mới

Ngạc nhiên và thú vị. Đó là những gì bạn muốn khi tung ra thị trường một sản phẩm mới. Tác động sẽ lan tỏa rộng khắp trong các khách hàng hiện tại, tạo ra tiếng vang lớn với những khách hàng tiềm năng và làm thức tỉnh các đối thủ cạnh tranh. Chính những hành động tiếp thị mang tính chiến lược và thông minh sẽ làm nên sự thành công đến ngạc nhiên này.

Các hoạt động kinh doanh liên quan đến Luật

Một chiến dịch tiếp thị được triển khai để chuẩn bị đưa sản phẩm hay dịch vụ mới nào đó vào thị trường bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, từ việc sử dụng quảng cáo in, quảng cáo bằng băng rôn, tạo trang web, chào hàngsản phẩm và dịch vụ đến các khách hàng, cho tới sưu tầm thông tin để lập danh sách khách hàng tiềm năng, thiết kế hệ thống ghi âm điện thoại, thậm chí cả nghiên cứu và đưa ra chiến lược lôi kéo khách hàng,… Các hoạt động tiếp thị ngày càng đa dạng nhưng bao giờ và ở quốc gia nào cũng vậy, luôn chịu sự điều chỉnh của những khuôn khổ pháp lý nhất định. Đối với các doanh nghiệp trẻ vừa khởi sự kinh doanh, chi tiết này cần được quan tâm đặc biệt.

20 quy tắc viết thư điện tử tiếp thị B2B hiệu quả

Việc soạn thảo các bức thư điện tử tiếp thị loại B2B (doanh nghiệp tới doanh nghiệp) một cách hiệu quả khác xa so với soạn thảo những bức thư điện tử loại B2C (doanh nghiệp tới ngươi tiêu dùng). Chắc chắn là theo kinh nghiệm của bản thân mình, bạn cũng hiểu là tất cả những người làm công việc kinh doanh khi nhận được một bức thư điện tử đều muốn biết ngay vấn đề một cách nhanh nhất. Họ không thích sự dài dòng và lan man mà muốn biết ngay những lợi ích và thực tế. Dưới đây là 20 quy tắc để viết những bức thư điện tử tiếp thị thương mại B2B một cách hiệu quả.

Định vị cơ hội và niềm tin thị trường

Thị trường giảm mạnh khiến nhiều NĐT rất bi quan, nhưng không, ở đâu đó trong thị trường này, vẫn còn nhiều người lạc quan và đang chờ cơ hội để mua được cổ phiếu giá rẻ.

5 điểm yếu của doanh nghiệp Việt

Thứ nhất, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam không được đào tạo đầy đủ, cơ bản kiến thức về kinh tế thị trường cạnh tranh và hội nhập toàn cầu.

Ðào tạo các doanh gia tương lai

Ngày nay, tiêu chuẩn của toàn cầu là nền kinh tế thị trường và ngành kinh doanh đang được đem giảng dạy tại các trường học và đại học trên khắp thế giới.

Mô hình nào cho Hội đồng quản trị

Qua những vụ lình xình liên quan đến BBT, Dầu Tường An… gần đây nhất là kết quả sản xuất - kinh doanh của một số DN trên sàn đạt bước tiến nhảy vọt, công chúng mới thấy vai trò của HĐQT - những người chèo lái, quan trọng nhường nào với DN. Tại hội thảo Quản trị DN do UBCK tổ chức tại TP. HCM ngày 18/8, bà Maxine L.Garvey, chuyên gia quản trị công ty cao cấp Công ty Tài chính quốc tế (IFC) có bài nói chuyện sâu về chủ đề này.

Ðiều gì giúp các doanh gia khởi nghiệp?

Theo các kết quả nghiên cứu thì nhà doanh nghiệp đều có những nét giống nhau thúc đẩy họ khởi nghiệp. Họ là những người có viễn kiến, quyết tâm và đầy lòng tự tin cũng như biết uyển chuyễn theo tình huống. Lòng đam mê đã giúp họ vượt qua những trở ngại.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi