Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thiếu sự hỗ trợ, doanh nghiệp ngán ngại

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Nghị định số 02/2003/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 02) ngày 14-1-2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ, ở TP Cần Thơ nhiều chợ đã được nâng cấp, sửa chữa, xây mới và việc tổ chức quản lý chợ cũng đi vào nề nếp hơn trước. Đến nay, trên địa bàn đã có 101 chợ, tăng 14 chợ so với trước, trong đó có 6 chợ do DN xây dựng và tổ chức quản lý, 1 chợ do hợp tác xã quản lý, 17 chợ do tư nhân quản lý. Tuy nhiên, tiến độ phát triển chợ tại TP Cần Thơ vẫn còn chậm và chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

Quy luật thả neo và marketing sự sợ hãi

Những ứng dụng tâm lý đã được sử dụng khéo léo để tạo ra những hiệu quả bất ngờ trong kinh doanh thương mại và dịch vụ.

Phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả

Trọng tài được sử dụng rộng rãi trong thương mại quốc tế bởi có nhiều tính ưu việt, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp (DN).

Diễn đàn kinh doanh: Bước chuyển hội nhập

Thực hiện cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các doanh nghiệp nước ngoài (DNNN) hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo tại Việt Nam chỉ được phép góp vốn tối đa là 49%. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2009 tới đây, tỷ lệ góp vốn thành lập của DNNN trong lĩnh vực này sẽ có sự thay đổi.

Các doanh nghiệp Anh tiếp tục hướng đến Việt Nam

Đó là một trong những nhận định của Đại sứ Anh tại Việt Nam Mác Ken và Trưởng Đại diện Bộ Phát triển Anh (DFID) tại Việt Nam Phi-ôn-na Lép-pin đưa ra trong dịp Hội nghị lần thứ 15 Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) 2008 vừa diễn ra tại Hà Nội.

“Cẩm nang” cho doanh nhân

Tặng gì cho doanh nhân vào Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10? - Câu hỏi đặt ra từ một buổi trà dư tửu hậu. Sau một hồi “thu thập” các ý kiến, mọi người đều thống nhất: Tặng sách kinh tế - tài chính là ý nghĩa nhất. Nhưng có người lưu ý rằng, sách kinh tế không dễ “nuốt”, cũng phải có một kiến thức nhất định mới có thể “gối đầu giường”.

DN trong lĩnh vực CN của Hà Nội: Sẽ được hỗ trợ xuất khẩu sang EU

Vào ngày 9/12,  Đoàn chuyên gia của Tổ chức Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển Hà Lan (CBI) sẽ đến và làm việc với các doanh nghiệp Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp.

DN không đạt GMP-WHO: Sẽ phải chuyển đổi

Thời điểm chốt áp dụng GMP - WTO đối với các DN sản xuất dược phẩm đã được Bộ Y tế gia hạn từ tháng 12/2006 đến tháng 7/2008. Tuy nhiên, đến nay nhiều DN vẫn không thực hiện đuợc yêu cầu đúng lộ trình. DĐDN có cuộc trao đổi với TS Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế xung quanh vấn đề này.

Thêm 2.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN (VINASME) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), nhằm trao đổi thông tin và tăng cường tín dụng, dịch vụ của MB đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Làm gì trong suy thoái?

Khi kinh tế suy thoái, doanh nghiệp phải hành động như thế nào, có kế hoạch ra sao để vượt qua hoặc có thể tận dụng cơ hội do suy thoái đem lại để tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài...?

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi