Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Malaysia đẩy mạnh quảng bá du lịch tại Việt Nam

Cục xúc tiến du lịch Malaysia sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch sinh thái và mạo hiểm tại thị trường Việt Nam nhằm đa dạng các sản phẩm du lịch tại đất nước thường được khách du lịch Việt Nam xem là điểm đến cho các hoạt động tham quan và mua sắm.

Cần 42,5 tỉ đô la Mỹ cho du lịch trong 10 năm tới

Ngành du lịch cần 42,5 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm, từ 2011- 2020, cho hạ tầng, dịch vụ để tăng lượng khách nội địa từ 28 triệu lượt của năm 2010 lên 47- 48 triệu lượt vào năm 2020 và khách quốc tế từ 5,05 triệu lên 10- 10,5 triệu lượt.

Khách quốc tế đến Việt Nam vì công việc tiếp tục giảm

Trong khi du khách quốc tế tới Việt Nam trong 7 tháng đầu năm tăng trên 17%, thì khách đến vì công việc lại giảm 2,6%.

Giật mình đi du lịch miễn phí lại được thêm tiền

Theo thông lệ hàng năm, đầu mùa hè là thời điểm "nóng" nhất về các tour du lịch. Các gia đình dành thời gian đưa con đi nghỉ hè bằng những tour ngắn ngày, để sau đó cho các cháu tiếp tục học hè. Nhưng năm nay, các tour du lịch này khá ế.

Du lịch ở tỉnh Đắk Lắk - Tiềm năng còn bị bỏ ngỏ

Trong những năm gần đây, doanh thu du lịch của Đắk Lắk không ngừng tăng cao. Đó là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan thì những kết quả đạt được còn quá nhỏ bé so với tiềm năng.

TPHCM: Công suất thuê phòng khách sạn đạt 60%

Trong quý 2/2011, công suất thuê phòng khách sạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trung bình toàn thị trường đạt 60%, giảm 21 điểm phần trăm so với quý trước và 6 điểm phầm trăm so với quý 2/2010.

Được mùa du lịch cao cấp

Các công ty lữ hành ở TPHCM đang bội thu du lịch mùa hè, đặc biệt là từ các đoàn khách có mức chi tiêu cao.

TPHCM: Nhà vườn thành điểm du lịch

Ban nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM đã khảo sát một số nhà vườn tại TPHCM để phát triển thành điểm đến cho du khách trên tuyến du lịch đường sông của thành phố.

Bình Định đẩy nhanh xây dự án du lịch ven biển

Với những lợi thế, tiềm năng sẵn có về biển, tỉnh Bình Định đang đẩy nhanh xây dựng các dự án du lịch ven biển trên địa bàn tỉnh.

Khai trương khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Luxury

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức khai trương và đưa khu nghĩ dưỡng cao cấp Vinpearl Luxury Đà Nẵng, tiêu chuẩn 5 sao+ vào hoạt động.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam vì công việc giảm

6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vì công việc giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2010, theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố.

Triển khai dự án du lịch quanh Hồ Tây với xe điện

Dự án du lịch, khám phá văn hóa, lịch sử Hồ Tây bằng ôtô điện, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Hồ Tây làm chủ đầu tư, vừa được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép thí điểm thực hiện.