Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Vịnh Hạ Long lọt vào VCK 7 kỳ quan thế giới mới

Ngày 27/9, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Bernaro, Chủ tịch Tổ chức NewopenWorld đã trao giấy chứng nhận Vịnh Hạ Long lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới do tổ chức này khởi xướng.

Du lịch xuyên quốc gia: Cơ hội và giải pháp

Việc 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar liên kết phát triển du lịch để thành 1 điểm đến sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để gặt hái được hiệu quả như mong muốn thì còn nhiều việc cần làm.

Hà Nội là điểm du lịch, nghỉ ngơi tốt thứ 6 châu Á

Ngày 29/9, thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu là điểm đến du lịch, nghỉ ngơi tốt thứ 6 trong 10 điểm đến tốt nhất châu Á do Tạp chí online Smart Travel Asia tại Hong Kong bình chọn và trao tặng.

Du lịch Việt Nam: đôi điều trăn trở

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, mấy năm gần đây, năm nào du lịch Việt Nam cũng tăng trưởng hai con số. Đó là điều đáng mừng nhưng chúng ta vẫn có thể tăng trưởng cao hơn nếu như không có những cản trở nội tại.

Làm gì để du lịch VN phát triển?

Lần đầu tiên 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào, Myanmar và VN (CLMV) cùng bàn về việc hợp tác trở thành một điểm đến chung. Đây cũng là lúc để mổ xẻ những hạn chế của ngành du lịch nhằm tìm ra giải pháp khai thác hiệu quả các cơ hội phát triển mới.

Du lịch Việt Nam: Sân khách, sân nhà đều thua

Năm ngoái, tổng kinh phí mà ngành du lịch được phân bổ để quảng bá xúc tiến du lịch là 71 tỉ đồng, nhưng theo các doanh nghiệp lữ hành, hiệu quả mang lại thấp.

Du lịch đảo Jeju không cần visa

Công ty du lịch Vietravel vừa tung ra tour du lịch đảo Jeju (Hàn Quốc) mà không cần phải làm visa. Tour mới này sẽ bắt đầu khởi hành từ ngày 14-10-2011 đến ngày 13-1-2012.

Hòn Tằm tham gia hệ thống trao đổi kỳ nghỉ

Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển đã ký hợp tác Tập đoàn trao đổi kỳ nghỉ quốc tế RCI (Mỹ) để đưa khu nghỉ dưỡng Hòn Tằm Resort & Spa vào hệ thống trao đổi kỳ nghỉ của tập đoàn này.

Việt Nam hấp dẫn khách du lịch Campuchia

Tờ Phnom Penh Post của Campuchia cho biết, 7 tháng đầu năm nay, số lượng người Campuchia đi du lịch ở nước ngoài tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó Việt Nam và Thái Lan là hai địa điểm được yêu thích nhất.

Trung thu “Sắc màu biển cả” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của công chúng thủ đô nhân dịp Tết trung thu, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) phối hợp với kênh truyền hình thiếu nhi VTC 11 - KidsTV tổ chức chương trình Trung thu 2011 ”Sắc màu biển cả” trong ba ngày, từ ngày 10 - 12/9 (13-15/8 âm lịch).

Ngành du lịch thu 85.000 tỷ đồng trong 8 tháng

85.000 tỷ đồng là doanh thu của toàn ngành du lịch trong 8 tháng đầu năm 2011, bằng 77% kế hoạch của cả năm.

Khách du lịch chưa thực sự an toàn

Một số công ty tổ chức tour cho khách nước ngoài tại Việt Nam than phiền tình hình an ninh trật tự tại một số thành phố du lịch lớn như Nha Trang, TPHCM đang xấu đi, tình trạng cướp giật, lừa đảo du khách ngày càng tăng.