Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch: Xu hướng hưởng thụ của năm 2012

Qua một mùa du lịch bội thu trong tết Nhâm Thìn vừa rồi, mặc dù rất chú ý đến dự báo kinh tế năm nay khó khăn hơn năm trước, nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, điểm đến vui chơi... vẫn lạc quan nhận định: du lịch năm nay sẽ tiếp tục thu hoạch cao.

Tháng đầu năm, Việt Nam đón 630 nghìn lượt khách quốc tế

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 1/2012, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng tới 24,8% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng đột biến

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm nay, lượng khách du lịch đến Hà Nội tăng đột biến, kể cả khách quốc tế và nội địa.

Việt Nam đứng đầu danh sách điểm đến hấp dẫn nhất

Theo kết quả điều tra do Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) mới công bố, Việt Nam đứng đầu trong số các điểm đến mới nổi được du khách quốc tế ưa khám phá lựa chọn trong năm 2012.

Nhiều du khách sẵn sàng chi thêm tiền cho ẩm thực tại Việt Nam

Gần 70% trong số gần 300 khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 2 năm qua khi được hỏi đã trả lời sẵn sàng trả thêm tiền để thưởng thức món ăn Việt. Đối với trên 300 du khách có ý định đến Việt Nam trong thời gian tới, con số này là 64%.

Tuor du lịch Xuân Nhâm Thìn: Mới, lạ

Thời gian nghỉ Tết Nhâm Thìn kéo dài là cơ hội kinh doanh khá thuận lợi cho các đơn vị du lịch tổ chức các tuor trong và ngoài nước.

Du lịch Việt: "Biếu" khách cho nước ngoài

Chưa năm nào các công ty du lịch tích cực quảng cáo các tour đi du lịch nước ngoài vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán như năm nay.

Năm 2012 sẽ rất khó cho mảng du lịch quốc tế

Lần đầu tiên sau nhiều năm, TPHCM, trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước chỉ dám đặt mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm tới thay vì ở mức 2 con số như những năm trước.

Du lịch Việt Nam có biểu tượng mới

Ngày 27-12, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo công bố slogan, biểu tượng mới và chiến lược du lịch năm 2012.

Dịp tết Âm lịch, các tour du lịch biển kín khách

Các điểm du lịch lớn, đặc biệt là các trung tâm du lịch biển gần như kín phòng khách sạn trong dịp tết Nhâm Thìn. Những ngày này, chỉ một số khách mua tour từ các công ty du lịch mới có thể có phòng do những công ty này giữ chỗ trước.

TPHCM bắn pháo hoa tại hầm Thủ Thiêm và Đầm Sen

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa đồng ý UBND TPHCM tổ chức 2 điểm bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng 15 phút vào đêm giao thừa Tết Dương lịch 2012.

Festival hoa Đà Lạt đón năm mới

“Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa” là chủ đề Festival hoa Đà Lạt 2012, sẽ kéo dài năm ngày, từ 30-12-2011 đến hết 3-1-2012, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với nhiều hoạt động phong phú.