Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thu hút khách du lịch Nhật Bản đến di sản Hội An

Hội thảo "Thu hút khách du lịch Nhật Bản đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An" nằm trong khuôn khổ Chương trình giao lưu Văn hóa Việt-Nhật do Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức ngày 20/8.

Mexico: Doanh thu du lịch Hè 2011 đạt 20 tỷ USD

Báo cáo ngày 22/8 của Bộ Du lịch Mexico cho biết trong mùa Hè vừa qua, lượng du khách quốc tế và trong nước đến các điểm du lịch của Mexico vượt ngưỡng 49 triệu người, doanh thu lên tới 253 tỷ peso (khoảng 20 tỷ USD), tăng tương ứng là 7,2% về số lượng và 5% về thu nhập so với Hè năm 2010.

Các tour du lịch ngắn ngày hấp dẫn khách dịp 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào ba ngày cuối tuần, do vậy theo đánh giá của các công ty lữ hành Hà Nội, lượng khách mua tour qua các công ty tăng cao và sự lựa chọn đều hướng vào các tour du lịch ngắn ngày.

Sơn La chuẩn bị cho ngày hội "Qua miền Tây Bắc"

Theo thông báo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, ngày hội du lịch “Qua miền Tây Bắc” được tổ chức ở cấp tỉnh sẽ diễn ra trong một tuần (từ ngày 27/8 đến ngày Quốc khánh 2/9/2011).

Khởi sắc “tam giác” TP.HCM-Đà Lạt-Bình Thuận

Với mục tiêu phát triển mạnh vùng “tam giác du lịch,” Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng và Bình Thuận đã thực hiện chương trình liên kết đặc thù trên lĩnh vực du lịch để xây dựng sản phẩm, quảng bá và đầu tư nhằm phát triển "Tam giác du lịch" của vùng.

Xây dựng danh thắng Tràng An là di sản thế giới

Ngày 21/8 tại tỉnh Ninh Bình, 300 đại biểu quốc tế dự Đại hội Liên hiệp các hội UNESCO thế giới; 30 đại sứ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đông đảo các vị khách trong và ngoài nước đã về thăm khu du lịch sinh thái Tràng An, cố đô Hoa Lư và khu văn hóa tâm linh Chùa Bái Đính.

Hà Nội cần đột phá để thành trung tâm du lịch lớn

Chiều 10/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác du lịch của thành phố thời gian qua và bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2011-2015.

Tìm điểm đến hấp dẫn cho sản phẩm du lịch Việt

Những năm gần đây, trong môi trường cạnh tranh du lịch toàn cầu, điểm đến nào mang lại sự trải nghiệm mới lạ và đa dạng chắc chắn sẽ được du khách thích thú quan tâm.

Tạo lập sản phẩm du lịch biển "xanh" để cạnh tranh

Sản phẩm du lịch biển "xanh" là những sản phẩm có hàm lượng cao các yếu tố, đặc biệt là dịch vụ thân thiện với môi trường, được phát triển với những nguyên tắc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Khai mạc Liên hoan làng biển Việt Nam năm 2011

Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ-Phú Yên 2011, Liên hoan Làng biển Việt Nam 2011 đã khai mạc vào tối 2/8, tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Câu chuyện 1 USD của dịch vụ du lịch Việt Nam

Những năm qua, du lịch Việt Nam đã bắt đầu được biết như một điểm đến xanh, hiền hòa, thân thiện. Nổi bật nhất là điều kiện tự nhiên phong phú với những bãi biển, dãy núi, hang động rồi lịch sử hào hùng, đa dạng văn hoá và tôn giáo của 54 dân tộc anh em...

Dịch vụ du lịch: Chập chững những bước đi đầu

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam bắt đầu có những bước phát triển tiến bộ, có nhiều thay đổi không chỉ trong nhận thức của những người trực tiếp làm nghề mà còn ở tư duy và sự ủng hộ của những người có quyền quyết định chính sách, tài chính cho các hoạt động du lịch.