Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bảo hiểm du lịch, khách nội thờ ơ!

 Bảo hiểm du lịch được đánh giá là một phân khúc còn khá rộng lớn và nhiều tiềm năng, bởi nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng theo sự phát triển kinh tế. Nhưng theo nhận định của các công ty bảo hiểm, không dễ mở rộng thị phần ở phân khúc này, vì sự cạnh tranh đã diễn ra khá gay gắt trong cả khối bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ. Mặt khác, hiện nay, dù số tiền dành để mua bảo hiểm du lịch không lớn, nhưng vẫn ít được du khách trong nước quan tâm, vì cho rằng nó thiếu thiết thực.

Khách trong nước thay đổi thói quen du lịch

Dù kinh tế khó khăn nhưng lượng khách du lịch trong nước vẫn tăng trưởng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2011. Tuy nhiên, thói quen đi du lịch, mua sắm đã thay đổi khá nhiều so với trước.

Du lịch cộng đồng Bắc Hà không theo “vết xe” Sapa

Du lịch cộng đồng Bắc Hà đang là thử nghiệm mới được kỳ vọng sẽ phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai và giúp người dân xóa đói giảm nghèo.

Giá thuê, công suất phòng khách sạn cao cấp tăng

Theo kết quả khảo sát ngành dịch vụ khách sạn năm 2011 mà Công ty Kiểm toán và Tư vấn Grant Thornton Việt Nam vừa công bố ngày 8/6, giá thuê trung bình và công suất sử dụng phòng của những khách sạn cao cấp ở Việt Nam đều tăng trong năm 2010.

Số lượng du khách quốc tế đến Hà Nội tăng mạnh

Sau sự kiện Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, lượng khách quốc tế đến Hà Nội tăng mạnh.

Festival Biển chính thức khai mạc tại Nha Trang

Tối 11/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển năm 2011 với chủ đề “Nha Trang-Biển hẹn” đã chính thức khai mạc.

Khách quốc tế đến Việt Nam vì công việc giảm

Tổng lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm tăng 18%, riêng lượng khách đến vì công việc lại giảm.

Ngành du lịch kiếm tiền từ khách hàng trực tuyến

Nhà cung cấp dịch vụ khách sạn toàn cầu Hotels.com trung tuần tháng 5 này đã đưa vào sử dụng trang web tiếng Việt nhằm cung cấp dịch vụ khách sạn, đặt phòng trực tuyến đến khách hàng ở Việt Nam.

Ngành du lịch và chuyện nhỡ dự án 150 triệu USD vì thủ tục

Việt Nam đã “nhỡ” một dự án làm phim trị giá 150 triệu USD của hãng Universal Studios do thủ tục cấp phép quá phức tạp.

Chọn điểm đến thông minh cho mùa hè nóng bỏng

Những năm gần đây, người dân bắt đầu có thói quen đi du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn. Đặc biệt, hè là thời gian lý tưởng cho các gia đình lên kế hoạch đưa con em, người thân đi xa nghỉ ngơi, giải trí.

Du khách sẽ “mát mẻ” hơn với giá du lịch hè 2011

Ở Việt Nam, thời điểm hè được coi là mùa làm ăn lớn và giàu tiềm năng đối với các công ty lữ hành. Thế nhưng, hè 2011 này, trước những biến động khó khăn về kinh tế, các đơn vị kinh doanh du lịch đang phải đau đầu đối phó với tình trạng giá cả leo thang, làm sao vừa giữ giá tour ổn định mà vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ cho du khách.

Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hoà): Cơ chế thoáng hết cỡ vẫn... chậm!

Năm 2004, chỉ ít tháng sau khi được Bộ Quốc phòng bàn giao một phần diện tích bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ định hướng phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phân chia hơn 2,15 triệu mét vuông đất ven biển ở khu vực Bãi Dài cho khoảng 30 nhà đầu tư.