Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch Việt Nam: Mạnh ai nấy làm

Sắc diện du lịch Việt Nam mới hồng hào lại sau gần hai năm, nay đang có dấu hiệu trì trệ trở lại khi những cấp chính quyền, đơn vị liên quan tới ngành du lịch thiếu sự phối hợp cùng nhau.

Cần 42,5 tỷ USD để phát triển du lịch 10 năm tới

Trong chiến lược phát triển những năm tới, ngành du lịch cần tăng tính chuyên nghiệp, phát huy thế mạnh du lịch văn hóa và đặc biệt, cần thể hiện rõ quan điểm chấm dứt tình trạng xung đột giữa thiên nhiên, văn hóa với du lịch.

Lữ hành quốc tế “vẽ đường” cho du lịch Việt Nam

Ngành du lịch Việt Nam sắp khép lại một năm “bội thu” với lượng khách quốc tế lập kỷ lục: 11 tháng đã cán mốc hơn 5,4 triệu lượt (trong khi đó cả năm 2010 mới đón 5 triệu lượt khách).

Ngành du lịch Ai Cập sẽ phục hồi trong năm 2012

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Mounir Fakhri Abdel-Nour vừa khẳng định rằng ngành du lịch nước này sẽ hồi phục trong năm 2012, sau khi tình hình được ổn định trở lại.

TP.HCM: Saigontourist có tour “Tây ăn Tết ta 2012”

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist bắt đầu triển khai tour truyền thống “Tây ăn Tết ta 2012” phục vụ du khách nước ngoài đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ chí Minh hoặc có dịp đến Việt Nam vào thời điểm Tết Nhâm Thìn 2012.

Vụ lữ hành: Chưa nên tăng phí tham quan Hạ Long

Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch không ủng hộ việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long trong thời gian này và đề nghị tỉnh Quảng Ninh cân nhắc lại quyết định tăng phí, tính toán lại thời điểm và mức phí thích hợp.

Nghỉ tết dài ngày, du khách đặt tour nhiều hơn

Từ cuối tuần qua, lượng khách mua tour du lịch tết Âm lịch 2012 nhiều hơn hẳn sau khi có thông tin về việc được nghỉ tết đến 9 ngày. Một số công ty du lịch đã bổ sung thêm lịch khởi hành cho dịp tết này. Giá tour tết tăng từ 5% đến 15% so với dịp bình thường.

Đà Lạt: Giá phòng tăng gấp đôi trong dịp festival hoa

Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012 mới khai mạc nhưng đến nay tất cả các cơ sở lưu trú từ 1 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã hết phòng, trong khi nhu cầu đăng ký của du khách vẫn còn cao.

Sốc' vì vé tham quan vịnh Hạ Long tăng gấp đôi

Sáng 1-12, hàng trăm du khách và các hãng lữ hành rất bức xúc vì phải mua vé tham quan vịnh Hạ Long với giá tăng gấp đôi. Giá vé mới được áp dụng theo Quyết định số 3620 của UBND tỉnh Quảng Ninh, có hiệu lực từ ngày 1-12.

Khách quốc tế “bay” sang Việt Nam tăng mạnh

Trong khi khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển và đường bộ đều giảm thì khách đến bằng đường hàng không lại tăng tới 20,8%.

Du khách ngày càng chú trọng chất lượng lưu trú

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, xu hướng khách du lịch đến địa phương này nghỉ dưỡng, nhất là tại thành phố Nha Trang, ngày càng chú trọng đến chất lượng dịch vụ lưu trú; trong năm nay các nhóm khách sạn càng nhiều sao, có tỷ lệ sử dụng phòng càng lớn, dẫn đầu là nhóm khách sạn từ 4-5 sao.

Hơn 310 tỷ đồng xây khu du lịch biển ở Nam Định

Một khu du lịch biển mới đang được hình thành tại Nam Định trên cơ sở "dự án đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển kinh tế biển huyện Nghĩa Hưng."