Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Số khách du lịch toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ vào 2012

Ngày 14/11, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO), Taleb Rifai, khẳng định bất chấp các thách thức, du lịch thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh trong các năm tới và dự kiến sẽ vượt ngưỡng 1 tỷ khách vào năm 2012.

Vịnh Hạ Long được bình chọn là “kỳ quan thiên nhiên” mới

Khoảng 2h sáng (12/11, theo giờ Việt Nam), trang web New7Wonders của tổ chức New Open World công bố vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 7 “kỳ quan thiên nhiên” mới của thế giới.

Hơn 49.000 tỷ đồng cho du lịch Thừa Thiên-Huế

Theo ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2012, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang triển khai 43 dự án đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển du lịch với tổng vốn hơn 49.000 tỷ đồng

Thị phần đã có, làm sao giữ?

Nhiều khách sạn 2 - 3 sao ở địa phương không cần hạ giá vẫn đạt công suất cho thuê phòng 70 - 80%.

Nhật Bản cấp vé máy bay miễn phí cho du khách

Theo đài Tiếng nói nước Nga, Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cấp 10.000 vé máy bay miễn phí cho những du khách nước ngoài quyết định đến thăm đất nước này trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2012 đến ngày 31/3/2013.

Du lịch Lào Cai sẵn sàng đón chào tour Tây Bắc

Năm 2011, du lịch Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ nối vòng tay lớn với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu với các chủ đề hấp dẫn “Cội nguồn đất Tổ” (Phú Thọ), “Đất ngọc Lục Yên” (Yên Bái), “Cội nguồn Tây Bắc,” “Sắc màu vùng cao” và " Lễ hội chân mây" Sa Pa... tạo thành vòng cung khép kín.

50 DN Du lịch sẽ được vinh danh tại Viet Nam Tourism Awards 2010

Ngày 17/10/2011, tại Nhà hát lớn, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức Lễ vinh danh và trao tặng “Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2010” - Viet Nam Tourism Awards 2010 (VITA 2010).

Các hãng lữ hành Việt quảng bá du lịch ở Nhật

Khoảng 100 đại diện các hãng lữ hành Việt Nam và quốc tế đã tham dự Hội thảo “Bốn quốc gia - Một điểm đến,” tổ chức ngày 7/10, tại Osaka, Nhật Bản, nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar trong lĩnh vực du lịch và hàng không và quảng bá hình ảnh của bốn quốc gia này tại thị trường này.

Điểm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đón khách trở lại

Ngày 9/10, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết các điểm du lịch thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng đã mở cửa trở lại đón khách đến tham quan sau hơn 10 ngày tạm nghỉ do ảnh hưởng của cơn bão số 4, 5 và 6 vừa qua.

Khám phá tour nghỉ dưỡng thu-đông dịp cuối tuần

Những tháng cuối năm không còn kỳ nghỉ lễ dài ngày nên nhiều công ty lữ hành đang tập trung khai thác các tour nghỉ dưỡng thu-đông cuối tuần và các tour ngắn ngày.

Trung Quốc dẫn đầu lượng du khách đến Việt Nam

Trong khi du khách Việt Nam tỏ ra không mấy mặn mà với các tour đi Trung Quốc thì khách du lịch của nước bạn vẫn “quyến luyến” với các danh thắng của Việt Nam.

"Tiềm năng đầu tư khách sạn ở Việt Nam rất lớn"

Tại Hội thảo về chiến lược đầu tư khách sạn do Công ty CBRE Việt Nam tổ chức ngày 27/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Robert McIntosh, Giám đốc Điều hành CBRE Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, tiềm năng đầu tư cho khách sạn tại Việt Nam là khá cao, đặc biệt dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn.