Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

14 tỷ đồng nâng cấp tàu du lịch Sài Gòn-Nha Trang

Hanoinet - Từ ngày 22/8, đoàn tàu hoả SN 1-2 chạy tuyến Sài Gòn-Nha Trang sẽ được nâng cấp hoàn toàn mới theo tiêu chuẩn tàu du lịch cao cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

10 điểm du lịch thú vị mùa hè 2008

Hè 2008, bạn sẽ nghỉ mát ở đâu? Dưới đây là gợi ý 10 điểm đến được coi là thú vị từ Nam ra Bắc. Bạn có thể tham khảo để đưa vào lịch nghỉ hè năm nay.

Du lịch 7 tháng năm 2008: Hơn 1.175.000 lượt khách đến Bình Thuận

Mặc dù trong tháng 7 vừa qua có hiện tượng “thủy triều đỏ” xảy ra ở một số bãi biển, nhưng du lịch Bình Thuận vẫn đón hơn 175.000 lượt khách đến nghỉ dưỡng. Trong đó khách du lịch quốc tế khoảng trên 9.550 lượt, chủ yếu đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Úc, Đức, Hà Lan, Canada, Anh…

Nâng tầm hợp tác thông qua hoạt động giao lưu văn hoá

Cùng với các hoạt động thu hút du khách, việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật tại “Những ngày giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản” lần thứ 6 đã góp phần tôn vinh những nét văn hoá đặc trưng của hai nước tới bạn bè thế giới.

Sa Pa vắng hoe vì du khách sợ tắc đường

Có lẽ chưa bao giờ, ngày nghỉ cuối tuần tại vùng du lịch nổi tiếng bậc nhất phía Bắc - Sa Pa (Lào Cai) lại vắng bóng du khách giữa mùa du lịch như những ngày vừa qua.

Bình Thuận: Khởi động 2 lễ hội truyền thống phục vụ du lịch

Đó là Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh của cộng đồng người Hoa (TP.Phan Thiết) và Lễ hội Katê của người Chăm (huyện Hàm Thuận Bắc) diễn ra trong tháng 8 và 9 sắp đến. Đây là 2 lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa địa phương được tỉnh Bình Thuận xác định là những lễ hội chính phục vụ cho ngành du lịch.a

Quảng ngãi : Quy hoạch khu du lịch sinh thái Khe Hai

Ngày 11-8, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã công bố quy hoạch khu du lịch sinh thái Khe Hai.

Ban chỉ đạo quốc gia về bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới ra mắt

Sáng 8-8, tại Nhà khách Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về tuyên truyền, quảng bá và vận động bầu chọn Kỳ quan thiên nhiên thế giới làm lễ ra mắt.

Truyền thông Bỉ giới thiệu về du lịch Việt Nam

Bước vào mùa hè, mùa du lịch của người dân châu Âu, các phương tiện thông tin đại chúng ở Bỉ những ngày qua liên tục quảng bá về du lịch Việt Nam.

UNESCO hỗ trợ bảo tồn Nhã nhạc Huế

Giai đoạn 2005-2008, UNESCO thông qua Quỹ uỷ thác Nhật Bản đã tài trợ nguồn kinh phí 154.900 USD thực hiện dự án bảo tồn và phát huy những giá trị Nhã nhạc cung đình Huế

Khách đến tham quan Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình ngày càng tăng mạnh

Trong tháng 7/2008, nhân dịp tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới

1,72 tỷ USD đầu tư vào du lịch đảo Phú Quốc

Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang cấp phép đầu tư cho 21 dự án vào Phú Quốc, triển khai trên 1.000 ha dọc theo bờ biển thuộc 2 khu vực Đông, Tây của huyện đảo, với tổng vốn 1,72 tỷ USD.