Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phát triển du lịch Đà Nẵng: Nặng về lượng, nhẹ về chất!

Cơ sở vật chất, các dự án đầu tư, tour, tuyến, điểm tăng lên song chỉ mới là số lượng nên du lịch Đà Nẵng vẫn chưa tạo được thương hiệu!

2 USD/chặng bay Tp.HCM-Bangkok, Tp.HCM-Siêm Riệp

6h sáng ngày 10/9, Jetstar Pacific bắt đầu bán vé giá vé rẻ đặc biệt 2 USD/chặng (tương đương 32.000 đồng) trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh-Bangkok và Tp. Hồ Chí Minh-Siêm Riệp.

Hàng không thế giới vẫn thua lỗ

AFP ngày 5/9 cho biết Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cảnh báo các hãng hàng không toàn cầu có thể lỗ tới 5,2 tỷ USD năm 2008, do ảnh hưởng của các nhân tố giá dầu tăng cao và nhu cầu giảm.

Các hãng hàng không toàn cầu có thể lỗ tới 5,2 tỷ USD năm 2008

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày 3/9 cảnh báo các hãng hàng không toàn cầu có thể lỗ tổng cộng 5,2 tỷ USD năm 2008, do ảnh hưởng của các nhân tố giá dầu tăng cao và nhu cầu giảm.

20 tỷ đồng phát triển du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ

Cà Mau đã quyết định dành ngân sách trên 20 tỷ đồng đầu tư đầu tư phát triển Vườn quốc gia U Minh Hạ - nơi bảo tồn đa dạng sinh học, có giá trị nghiên cứu khoa học - trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Hà Nội: Giá phòng 5 sao sẽ tiếp tục tăng

Theo nhận định của các công ty du lịch, giá thuê phòng khách sạn cao cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay, do đang bước vào mùa cao điểm đối với cả khách du lịch và khách thương gia.

Hàng không toàn cầu có thể lỗ tới 5,2 tỷ USD

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày 3/9 cảnh báo các hãng hàng không toàn cầu có thể lỗ tới 5,2 tỷ USD trong năm nay, do ảnh hưởng của các nhân tố giá dầu tăng cao và nhu cầu giảm.

Lập quy hoạch xây tuyến monorail ở Cà Mau

Trung tâm Nghiên cứu phát triển giao thông vận tải phía Nam đang lập quy hoạch xây dựng tuyến monorail ở Cà Mau, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân địa phương và thúc đẩy phát triển du lịch.

Jetstar Pacific giảm phụ thu nhiên liệu từ 4/9

Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam-Jetstar Pacific cho biết từ ngày 4/9, Jetstar Pacific sẽ giảm phụ thu nhiên liệu trên các đường bay nội địa.

Khách du lịch đến Thái Lan giảm mạnh

Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Thái Lan, tình hình chính trị căng thẳng trong nước đã khiến ngành hàng không và du lịch Thái Lan thiệt hại nặng khi lượng du khách tới nước này giảm đáng kể.

Vận chuyển hàng hoá và hành khách 8 tháng đầu năm 2008 tăng mạnh

Vận chuyển hành khách 8 tháng ước tính đạt 1254,4 triệu lượt khách và 57,8 tỷ lượt khách.km, tăng 11,6% về lượt khách và tăng 9,3% về lượt khách.km so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc sẽ tăng lao động của ngành du lịch lên 100 triệu người vào năm 2015

Báo chí Trung Quốc ngày 28/7 đưa tin ngành Du lịch Trung Quốc có kế hoạch đưa tổng số nhân viên làm việc trong ngành, từ 60 triệu người hiện nay lên 100 triệu người vào năm 2015, có nghĩa là cứ 14 người dân Trung Quốc sẽ có 1 người làm việc trong ngành du lịch.