Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Hàng không Mỹ cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay

Hàng không Mỹ American vừa quyết định triển khai dịch vụ Internet trên một số chuyến bay nội địa với giá truy cập khoảng 13USD cho toàn chuyến.

Ngành hàng không: Thay đổi hay là chết

Để chống chọi với cuộc khủng hoảng giá xăng dầu, các hãng hàng không đang đối mặt với yêu cầu bắt buộc phải có những thay đổi mạnh mẽ, dẫn đến sáp nhập, hợp tác và một thị trường ít cạnh tranh hơn.

Mở đường bay nối thành phố Huế và Shizuoka

Tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, lãnh đạo thành phố Huế và thành phố Shizuoka (Nhật Bản), vừa bàn kế hoạch hợp tác mở đường bay nối hai thành phố.

Lào mở tuyến bay từ Savannakhet đi Việt Nam

Hãng hàng không Lào mới đây đã mở lại đường bay Savannakhet đi Vientiane và đang có kế hoạch mở thêm đường bay mới từ Savannakhet đi Việt Nam và Thái Lan, vào tháng 10 /2008.

Du khách nước ngoài tới Campuchia tăng 13% trong 6 tháng đầu năm 2008

Bộ Du lịch Campuchia cho biết số du khách nước ngoài tới Campuchia trong 6 tháng đầu năm nay đạt trên 1,1 triệu lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và nước này có thể đạt được mục tiêu đề ra đón 2,3 triệu lượt du khách trong năm nay.

Du lịch Trung Quốc dịp Olimpic 2008

Đi chơi phố cổ ở Thượng Hải. ND - Trung Quốc vào thời điểm này đang là sự lựa chọn của khá đông du khách từ nhiều nước trên thế giới. Lượng du khách Việt Nam đăng ký các chương trình du lịch Trung Quốc tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và địa chỉ www.dulichhe.com khởi hành từ cuối tháng 6 đến tháng 7-2008 đang tăng vọt.

Cuộc thi ảnh “Môi trường du lịch” năm 2008

Nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch cho các ngành, các cấp, dân cư tại các điểm du lịch và khách du lịch. Báo Du lịch tổ chức cuộc thi ảnh về môi trường du lịch với chủ đề “Môi trường du lịch”, giới thiệu về môi trường sinh thái, môi trường văn hoá, ảnh phản ánh những hoạt động tốt và chưa tốt tới môi trường du lịch.

Thanh Hóa: Họp báo giới thiệu Lễ hội Lam Kinh 2008

Hướng tới Lễ hội Lam Kinh 2008, kỷ niệm 590 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 580 năm ngày vua Lê Thái tổ đăng quang và 575 năm ngày mất vị anh hùng dân tộc Lê Lợi, sáng ngày 14/8/2008, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2008 đã tổ chức họp báo giới thiệu nội dung và các hoạt động diễn ra trong lễ hội.

UNESCO hỗ trợ bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế

Giai đoạn 2005-2008, UNESCO thông qua Quỹ uỷ thác Nhật Bản đã tài trợ nguồn kinh phí 154.900 USD thực hiện dự án bảo tồn và phát huy những giá trị Nhã nhạc cung đình Huế.

MICE giành vị trí trong thị trường du lịch

Liên tiếp các đoàn khách du lịch kết hợp dự hội nghị, hội thảo và tìm kiếm cơ hội đầu tư (MICE) với số lượng lớn thời gian qua cho thấy loại hình du lịch này đã tìm được chỗ đứng trong thị trường.

Cần Giờ: Tưng bừng lễ hội Nghinh Ông Thủy Tướng

Hàng năm cứ đến ngày rằm tháng Tám âm lịch, tại huyện Cần Giờ, lại diễn ra lễ hội Nghinh Ông. Ðây là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức nhằm tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, còn gọi là Nam Hải Tướng Quân, thu hút đông đảo người dân đến dự hội.

BBC đề nghị được quảng bá du lịch Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa nhận được lời đề nghị từ kênh truyền hình BBC của Anh về việc quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh này. Theo đề nghị của BBC, mức giá cho một chương trình là 204.000 USD, với thời gian 8 tuần phát sóng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, 6 tuần phát sóng ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, tổng cộng là 240 lần phát sóng.