Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Vietnam Airlines giảm giá vé một số tuyến bay nội địa

Từ ngày 1/9 đến 15/9, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ áp dụng chương trình khuyến mại mùa thu cho một số tuyến bay nội địa khởi hành từ ngày 8/9 đến 31/10.

Hàng không Mỹ cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay

Hàng không Mỹ American vừa quyết định triển khai dịch vụ Internet trên một số chuyến bay nội địa với giá truy cập khoảng 13USD cho toàn chuyến.

Nhiều hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay xuyên lục địa vì giá nhiên liệu cao

Theo tờ "Los Angeles Times" số ra ngày 18/8, do giá nhiên liệu tăng cao kéo theo việc tăng giá vé máy bay và nhu cầu đi lại giảm, nhiều hãng hàng không quốc tế đã phải cắt giảm các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hoặc Thái Bình Dương. Việc cắt giảm các chuyến bay của các hãng hàng không quốc tế và của các hãng hàng không Mỹ tới Los Angeles đã ảnh hưởng tới mức đóng góp cho nền kinh tế của thành phố này.

Hồng Công: Giao thông hàng không tăng trưởng ở mức thấp nhất trong tháng 7/08

Theo các số liệu thống kê công bố cuối tuần qua của Cơ quan vận tải hàng không Hồng Công, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm, giao thông hàng không trong tháng 7/08 của Hồng Công đạt mức tăng trưởng thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Ngành hàng không thế giới vẫn khả quan

Mặc dù kinh tế thế giới đang trong giai đoạn ảm đạm, số lượng hành khách đi máy bay vẫn đạt mức tăng trưởng cao. Đánh giá tình hình vận tải hàng không quốc tế thời gian qua, chuyên mục kinh tế của tờ "Le Figaro" (Pháp) cho rằng đối với ngành hàng không, tình cảnh không đến nỗi bi quan như các ngành khác.

Du khách nước ngoài tới Campuchia tăng 13% trong 6 tháng đầu năm 2008

Bộ Du lịch Campuchia cho biết số du khách nước ngoài tới Campuchia trong 6 tháng đầu năm nay đạt trên 1,1 triệu lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và nước này có thể đạt được mục tiêu đề ra đón 2,3 triệu lượt du khách trong năm nay.

Hàng không Anh - Mỹ hợp tác "mở rộng bầu trời"

Hãng hàng không Mỹ (American Airlines) và hãng hàng không Anh (British Airways) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tạo ra “bầu trời rộng mở hơn với những chuyến bay vượt Đại Tây Dương”.

Chương trình du lịch cao cấp khám phá các kỳ quan, di sản thế giới

Các chương trình du lịch cao cấp (Premium Travel) hiện nay khám phá các kỳ quan, di sản của châu Á, châu Âu, châu Úc đang thu hút ngày càng đông du khách. Bên cạnh các chương trình du lịch cao cấp khởi hành từ TP Hồ Chí Minh, hiện nay, loại hình du lịch du lịch này đang dần hấp dẫn đối tượng du khách tại Hà Nội.

Lào Cai: Lễ hội đền Bảo Hà năm 2008

Hàng năm, đúng vào ngày 17/7 âm lịch, theo nguyện vọng của đông đảo tầng lớp nhân dân trong khu vực và du khách thập phương, UBND xã Bảo Hà (Bảo Yên – Lào Cai) lại tổ chức lễ hội đền Bảo Hà, ngôi đền đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Liên đoàn nghệ thuật Jeju (Hàn Quốc) biểu diễn và giao lưu văn hoá tại Quảng Ngãi

Với mục đích quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá nghệ thuật Jeju (Hàn Quốc) đến với nhân dân Quảng Ngãi cũng như giới thiệu về đất nước, con người, di sản văn hoá nghệ thuật Quảng Ngãi

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh chỉ đạo 9 chương trình bầu chọn Vịnh Hạ Long

Trước việc các danh thắng của Việt Nam liên tục tụt hạng trong thời gian vừa qua trên bảng xếp hạng bầu chọn kỳ quan thiên nhiền thế giới của New Open World (NOW), đặc biệt là việc tụt hạng của Vịnh Hạ Long hiện nay xếp thứ 10/77 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Ninh Thuận: Tiềm năng du lịch nhưng còn nhiều trăn trở

Ninh Thuận được biết đến không chỉ là đặc sản của làng rượu vang, mật nho truyền thống Ninh Phước mà còn bởi quần thể tháp Poklongarai ngạo nghễ đứng trên Đồi Trầu cũng đã mê đắm lòng người bởi vẻ hoang sơ! Di tích tháp Poklongarai là quần thể tháp Chăm, được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XIII, nằm trên ngọn đồi nhỏ cao độ 100m. Người dân nơi đây gọi đó là Đồi Trầu (thuộc phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm).