Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch tăng trưởng, DN lao đao

  Kết thúc năm 2012, ngành du lịch tiếp tục “lập” thành tích tăng trưởng khi tính tổng cộng có 6,847 triệu lượt khách quốc tế nhập cảnh đều là khách du lịch Việt Nam, tăng 13,86% so với 2011. Điều này liệu có phản ánh không chuẩn xác về du lịch Việt Nam.

Rung đùi chọn tour tết

Do kinh tế suy thoái, giới lữ hành xây dựng tour tết Quý Tỵ rất phong phú về chương trình, giá, chất lượng dịch vụ, ngày khởi hành… Chưa bao giờ “thượng đế” lại được ve vuốt đến thế. Người có tiền tha hồ rung đùi chọn tour tết.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê vừa công bố, khách quốc tế đến Việt Nam năm 2012 đạt 6,647 triệu lượt người, tăng 9,5% so với năm 2011. Đây là con số kỷ lục về số lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam từ trước đến nay.

TPHCM hấp dẫn du khách quốc tế nhờ giá rẻ

 TPHCM đứng đầu trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất xét về danh mục giá cả phải chăng trong Chỉ số mua sắm toàn cầu do công ty du lịch mua sắm Global Blue (có trụ sở tại tại Nyon - Thụy Sĩ) công bố hôm 2-11.

Du lịch Đài Loan - tham dự hội chợ kiến trúc quốc tế tại Tapei

Được tổ chức lần đầu tiên năm 1987, Taipei B, C & Dex là hội chợ quốc tế ngành kiến trúc, xây dựng và trang trí nội thất lớn nhất tại Đài Loan. Lien Bang Travelink tổ chức chương trình tham dự Taipei B, C & Dex lần thứ 24 diễn ra từ 13 - 16/12/2012. Chương trình tour 4 ngày, khởi hành ngày 13/12. Giá 20.999.000 đồng/khách. Hạn chót đăng ký 22/11/2012.

Việt Nam dẫn đầu châu Á về tăng trưởng khách sạn

Mảng khách sạn tại châu Á được dự kỳ vọng sẽ tăng trưởng kỷ lục, với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) sẽ đạt 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Trong đó, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực với CAGR lên đến 15%.

Lữ hành Nhật giúp Việt Nam hút khách Nhật

Đoàn doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA) cùng một số đại diện phía Nhật đã khảo sát một số điểm tham quan ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa để hỗ trợ cho du lịch Việt Nam kéo khách Nhật đến các tỉnh phía Bắc và đề xuất một số biện pháp xúc tiến tại thị trường này.

Thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam lại giảm

Chỉ sau một tháng tăng trưởng, trong tháng 10-2012, du khách đến từ Trung Quốc - thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam, lại tiếp tục sụt giảm so với cùng kỳ năm 2011. Trước đó, lượng khách đến từ thị trường này đã có đến 5 tháng giảm liên tiếp, từ tháng 4 đến tháng 8-2012 so với cùng thời điểm của năm ngoái.

Hội An: Một trong 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á

Đô thị cổ Hội An là một trong 10 thành phố du lịch hàng đầu châu Á. Đó là kết quả bình chọn của độc giả do tạp chí du lịch Conde Nast Traveler - tạp chí du lịch hàng đầu Hoa Kỳ.

Những con sâu... du lịch

Việt Nam là điểm hẹn thế kỷ, với vẻ đẹp tiềm ẩn. Vì thế, nhiều du khách vẫn muốn đến khám phá Việt Nam. Nhưng để thu hút khách, hãy mạnh tay vớt các "con sâu" trong "nồi canh" du lịch.

Lữ hành chỉ trích 'thói hư' của du lịch Việt

Sau bài viết "Du lịch VN: Vẫn nhiều thói hư tật xấu", một số doanh nghiệp lữ hành tiếp tục lên tiếng, chỉ trích về cách làm du lịch kiểu "ăn xổi ở thì", chặt chém tại nhiều địa phương, nhiều điểm đến. Ai, cơ quan nào có trách nhiệm giải bài toán này?

Du lịch thế giới tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng

Ngày 12/9, Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã công bố báo cáo, đánh giá rằng bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, du lịch vẫn là một trong rất ít ngành hiếm hoi tiếp tục đà phục hồi và có tăng trưởng, cả về số lượng lẫn doanh thu.