Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Về thăm đất cù lao Long Trị ở thành phố Trà Vinh

Về Trà Vinh, nếu du khách chỉ tham quan thắng cảnh Ao Bà Om, biển Ba Động, những ngôi chùa Khmer nằm nép mình dưới những “rừng” cây sao, dầu cổ thụ mà không ghé thăm vùng đất cù lao Long Trị thì thật đáng tiếc.

Nghỉ lễ Giỗ tổ: Hào hứng du lịch 'bụi', bình dân

Tuy phải thắt lưng buộc bụng trong bối cảnh giá cả leo thang, nhưng do được nghỉ tới ba ngày liên tiếp vào dịp Giỗ tổ 10/3 nên nhiều người vẫn lên kế hoạch "xả hơi". Các tour du lịch ngắn ngày, hình thức du lịch "bụi", bình dân xem ra được nhiều người lựa chọn.

Du lịch 30/4: Khách tăng nhờ lữ hành giảm giá sâu

Các đơn vị lữ hành lớn trên cả nước như Saigontourist, Vietravel, Vitour… cho biết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với tour nội, các điểm đến có biển như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… tiếp tục dẫn đầu danh sách lựa chọn của khách hàng.

Khách Nga tới Việt Nam tăng mạnh trong tháng Ba

Trong tháng Ba, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, với lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đa số các thị trường khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2011. Trong số đó, tăng nhiều nhất là thị trường khách Nga với 45,4%, tiếp đến là Hàn Quốc tăng 43,3%, Đài Loan tăng 33,7%.  Riêng thị trường khách Australia giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Vũng Tàu: Vì đâu chưa hút khách ngoại ?

Với 3 mặt giáp biển, khí hậu điều hòa ấm áp quanh năm, BR - VT được thiên nhiên ban tặng lợi thế đặc biệt để trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng khách nội địa bình dân với mức chi tiêu thấp đến BR - VT không ngừng tăng còn số du khách quốc tế đến đây chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ. 

Philippines tăng thời hạn miễn thị thực cho du khách

Ngày 22/3, Chính phủ Philippines đã thông qua chính sách thị thực mới, tăng thời gian miễn thị thực cho công dân nước ngoài đến thăm nước này.

Du lịch biển: Vẫn chờ sự phối hợp

Việt Nam có điều kiện tự nhiên đủ để đón cả tàu du lịch lớn lẫn du thuyền nhưng để phát triển mảng du lịch này phải giải quyết tổng thể các vấn đề về cơ sở hạ tầng cảng biển, công tác quản lý cảng, quản lý mặt đất, đại lý du lịch, phát triển các điểm du lịch ở khu vực lân cận cảng.

Vi phạm trong lĩnh vực du lịch bị phạt tối đa 40 triệu đồng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định 16/2012/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, có hiệu lực từ 30/4 tới. Theo đó, mức phạt tiền cao nhất với vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch lên tới 40 triệu đồng.

Tham gia tour team-building: Khám phá bản thân

Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitour đang được đánh giá là thương hiệu dẫn đầu về loại hình du lịch kết hợp team-building (thực hiện các trò chơi mang tính đồng đội cao) ở khu vực miền Trung.

Đón khách Nhật trong 'đau đớn'

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế và là quốc gia hiếm hoi khuyến khích công dân đi du lịch nước ngoài. Để đón được khách Nhật, nhiều DN du lịch Việt Nam chấp nhận kinh doanh bằng giá đắt.

"Chặt chém" du khách: Cần địa phương ra tay

Trước tình trạng "chặt chém", lừa đảo du khách diễn ra khá phổ biến hiện nay, hầu hết các ý kiến đều cho rằng cần nâng cao nhận thức của người làm du lịch, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của địa phương có danh lam, thắng cảnh nổi tiếng.

Cả năm 'mài dao', một mùa 'chém' du khách

"Chặt chém" du khách bất kể là ai có lẽ đã trở thành thói quen với nhiều người Việt Nam làm trong lĩnh vực dịch vụ như bán hàng, lái xe... Và đây là thói quen rất xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia trong con mắt của nhiều du khách nước ngoài.