Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giá thuê phòng tại Việt Nam rẻ thứ hai trên thế giới

Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách điểm đến có giá thuê phòng khách sạn rẻ nhất thế giới, chỉ sau Campuchia.

Du lịch VN: Đột phá thế nào khi thống kê còn ì ạch?

Thống kê du lịch ở Việt Nam cho thấy các con số hầu hết đều chung chung. Đó là kết quả từ một phương thức thống kê chưa đầy đủ và đã trở nên lạc hậu với sự phát triển của kinh tế du lịch.

Ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu

Từ ngày 29-8 đến 3-9, tỉnh BìnhThuận sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu 2012 để du khách có thể ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu và tham gia các hoạt động khác như thi diều bay, dù lượn và diều nghệ thuật.

Làng nghề thủ công đang lún sâu vào “bẫy” khách nội

Sở hữu những làng nghề thủ công ra đời cách đây hàng trăm năm hay những cánh rừng còn nguyên nét hoang sơ như: núi Dinh, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, núi Minh Đạm...

Du lịch nước ngoài: Doanh thu hàng tỉ đô la nhưng chưa kiểm soát chặt

Mỗi năm, ước tính có hàng triệu lượt người Việt ra nước ngoài du lịch. Doanh thu của mảng kinh doanh đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài (outbound) lên đến hàng tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, đây là mảng du lịch được quản lý lỏng lẻo nhất nên cần có những biện pháp điều hành tốt hơn.

Ngành du lịch: Xoay xở để hút khách

Xu hướng những nhóm bạn trẻ tự tổ chức du lịch có thể xem là cơ hội cho các địa phương nếu biết quảng bá hoặc tổ chức hợp lí các tour tuyến riêng.

Khách du lịch đến VN bằng đường biển tăng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê và Tổng cục Du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển đã tăng mạnh trong tháng 5/2012, cho dù con số tổng lượng khách trong tháng này giảm so với cùng kỳ.

Nhiều doanh nghiệp giảm giá tour hè

Những ngày đầu tháng 5, nhiều công ty du lịch đã công bố chương trình giám giá tour hè lên tới 40% nhằm thu hút du khách đến với các tour trong nước.

DN lữ hành TP HCM: Mất khách vì bất đồng ngôn ngữ?

Các công ty lữ hành ở TP.HCM đã phải nhiều lần từ chối các đoàn khách nước ngoài vì không có hướng dẫn viên biết "ngoại ngữ hiếm" và có thẻ theo quy định.  

Nhiều bất ngờ thú vị với tour 4 đảo ở Nha Trang

Với giá vé 120.000-130.000 đồng/người để tham gia tour 4 đảo ở Nha Trang (Khánh Hòa), du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rạn san hô, cá cảnh biển phong phú đa dạng bậc nhất Việt Nam, được ăn trưa giữa biển khơi, giải trí với “ca nhạc quốc tế”, thỏa chí cùng “quầy bar nổi” đặc sắc…

Tour nội yếu dần

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM vừa có báo cáo về tình hình du lịch dịp lễ 30- 4 và 1- 5, cho thấy xu hướng đi du lịch của người Việt Nam dịp lễ đã thay đổi rõ rệt, số lượng du khách đổ ra nước ngoài ngày càng nhiều.

Hàng rong: Vấn nạn hay điểm nhấn du lịch?

Trên thế giới, dù là các nước phát triển, không có nước nào là không có gánh hàng rong. vấn đề là cần giải quyết làm sao để hàng rong trở thành “điểm nhấn” thu hút khách du lịch thay vì trở thành một “mối nguy” mà các cơ quan quản lý phải ngăn chặn.