Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chuyển dịch phạm vi tham chiếu của thương hiệu

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào? Câu trả lời của thị trường sẽ quyết định những ai là đối thủ cạnh tranh mà khách hàng sẽ so sánh với bạn. Phân nhóm lĩnh vực kinh doanh của một thương hiệu có lẽ là một vấn đề khá cơ bản và do đó nó cũng không được chú ý nhiều như các khía cạnh khác của thương hiệu.

Khác biệt hóa thương hiệu

Nếu bạn có khả năng đặc biệt và có thể vận dụng khả năng của mình một cách hữu ích, bạn đã tạo được lợi thế riêng trong cuộc sống. Đối với thương hiệu cũng vậy, do đó cần phải chăm chút để tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Con người chúng ta khác biệt nhờ yếu tố di truyền, môi trường và bởi những sự lựa chọn mà chúng ta quyết định.

Nghiên cứu thị trường cho việc phát triển bản sắc nhận diện thương hiệu

Nghiên cứu thị trường chính thức giúp tìm hiểu thái độ và những cảm nhận của khách hàng, là yếu tố rất có ý nghĩa trong việc phát triển bản sắc nhận diện thương hiệu

Nghiên cứu nội bộ cho phát triển bản sắc nhận diện thương hiệu

Bản sắc nhận diện thương hiệu không chỉ đơn thuần là mẫu logo, song ngay cả khi bạn nghĩ về nó theo những thuật ngữ đơn giản, thì việc doanh nghiệp (DN) bạn thay đổi diện mạo cũng đồng nghĩa với việc thay đổi cách liên hệ thương hiệu với khách hàng.

Vai trò của lãnh đạo đối với bản sắc nhận diện thương hiệu

Mặc dù lãnh đạo doanh nghiệp thường phê duyệt phần lớn các tài liệu truyền thông quan trọng trước khi công bố ra thị trường, nhưng trong việc xây dựng bản sắc nhận diện thương hiệu, họ cần phải là người thực sự tham gia quá trình ngay từ bước ban đầu.

Thương hiệu là gì?

Tại Mỹ, thuật ngữ “thương hiệu” được dùng hiện nay có nguồn gốc từ dấu sắt nung in trên mình gia súc thả rông để đánh dấu quyền sở hữu của người chủ đối với đàn gia súc. Tại Việt Nam, thuật ngữ này mới xuất hiện trong khoảng thời kỳ đổi mới.

Lợi ích kinh tế của bản sắc nhận diện thương hiệu

Nếu bạn là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai tốt hệ thống bản sắc nhận diện thương hiệu - hệ thống giúp gắn kết từng phương tiện truyền thông một cách nhất quán, qua đó phối hợp các mục tiêu chiến thuật mang tính tác vụ hàng ngày của truyền thông marketing với mục tiêu xây dựng hình ảnh mang tính chiến lược lâu dài, thì bạn có thể thụ hưởng một số lợi thế quan trọng so với đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích chiến lược của bản sắc nhận diện thương hiệu

Tại sao cần xây dựng bản sắc nhận diện thương hiệu? Rốt cục mỗi doanh nghiệp (DN) đều có bản sắc nhận diện riêng, thậm chí cô bán hàng rau trên phố gần nơi tôi ở cũng vậy – tôi có thể nhận ra nụ cười của cô ở bất cứ đâu.

Xây dựng thương hiệu thời kinh tế xuống dốc

Những người làm công tác tiếp thị và kinh doanh sành sỏi thường coi thời kỳ này như là cơ hội để đầu tư cho tương lai. Chúng ta không biết liệu cuộc khủng hoảng kinh tế đang tác động tới các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam ở mức độ nào.

Kinh nghiệm phát triển bản sắc nhận diện thương hiệu của VinaSoy

Năm 2004, khi mà tầm quan trọng của bản sắc nhận diện thương hiệu vẫn chưa thực sự được hiểu đúng mức, ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc VinaSoy đã liên hệ với tôi để bàn về thương hiệu.

Sáng tạo mẫu định dạng chuẩn thương hiệu sao cho hiệu quả

Về khía cạnh hình ảnh, hệ thống bản sắc nhận diện thương hiệu gồm có logo, màu sắc, kiểu chữ và mẫu định dạng chuẩn của thương hiệu.

Lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho hiệu quả

Tiếp nối phần thảo luận về các yếu tố nhận diện cốt lõi đóng vai trò thiết yếu để tạo ra một bản sắc nhận diện thương hiệu thực sự hiệu quả, trong bài viết tuần này, chúng ta sẽ đề cập kiểu chữ thương hiệu.